เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. กรมราชทัณฑ์ โดยส่วนประชาสัมพันธ์ เผยแพร่เอกสารระบุใจความ ตามที่สำนักข่าวอิศรา ได้มีการเผยแพร่ข้อความ “วิจารณ์ ขรม! พยาบาลเรียกรถส่งตัวนายทักษิณ ย้ายข้ามห้วยไป รพ.ที่สุโขทัย บ้านเกิดสมศักดิ์ #สำนักข่าวอิศรา” โดยทางคณะกรรมการสอบสวนของแพทยสภา เคยทำหนังสือเชิญ นายธัญพิสิษฐ์ ขบวน มาให้ปากคำในช่วงการสอบสวนจริยธรรมแพทย์ ที่ถูกกล่าวหาในกรณีการรักษานายทักษิณ เนื่องจากเห็นว่านายธัญพิสิษฐ์ เป็นพยาบาลเวรที่เป็นผู้ติดต่อแพทย์หญิง ซึ่งเป็นผู้ทำใบส่งตัวนายทักษิณ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ เป็นผู้ติดต่อรถพยาบาลและประสานงานกับโรงพยาบาลตำรวจ แต่นายธัญพิสิษฐ์ ไม่มาให้ปากคำ โดยอ้างว่าไม่สะดวกเนื่องจากอยู่จังหวัดสุโขทัย นั้น
กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ปัจจุบันนายธัญพิสิษฐ์ ขบวน ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ ได้โอนย้ายไปรับราชการยังโรงพยาบาลศรีสังวรสุโขทัย ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีหนังสือลงวันที่ 8 มี.ค. 67 แจ้งกรมราชทัณฑ์ว่า มีคำสั่งรับโอนข้าราชการพลเรือนสามัญ นายธัญพิสิษฐ์ ขบวน ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ สังกัดทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปฏิบัติหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ไปรับราชการสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (โรงพยาบาลศรีสังวรสุโขทัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย) ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย. 67 เป็นต้นไป
การโอนย้ายของนายธัญพิสิษฐ์ เป็นไปตาม พ.ร.บระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 กฎ ก.พ. ว่าด้วยการย้าย การโอน หรือการเลื่อนข้าราชการพลเรือนสามัญไปแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการพลเรือนสามัญตำแหน่งประเภททั่วไป และประเภทวิชาการ ในหรือต่างกระทรวงหรือกรม พ.ศ. 2564 โดยนายธัญพิสิษฐ์ ได้รับหนังสือทาบทามการโอนย้ายจากโรงพยาบาลศรีสังวร ให้โอนย้ายไปรับราชการตั้งแต่ พ.ศ. 2564 แต่ด้วยช่วงเวลาดังกล่าว เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กรมราชทัณฑ์ จึงขอชะลอการโอนย้ายไว้ก่อน เมื่อสถานการณ์ดังกล่าวทุเลาลงและกลับสู่สภาวะปกติ นายธัญพิสิษฐ์ จึงได้ทำเรื่องขอโอนย้ายไปโรงพยาบาลศรีสังวรอีกครั้ง เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 66 โดยให้เหตุผลว่า เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ในการปฏิบัติราชการ และกลับไปดูแลบิดาและมารดาที่อยู่จังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของนายธัญพิสิษฐ์ และได้รับคำสั่งให้ย้าย มีผลบังคับใช้ เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 67 การโอนย้ายจึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด และเนื่องจากนายธัญพิสิษฐ์ อยู่ที่จังหวัดสุโขทัย อาจยังไม่สะดวกในการเดินทางมาให้ปากคำดังกล่าว.