จากกรณีนายสม้อย นาชัยเงิน อายุ 50 ปี ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตคาแคมป์คนงานภายในซอยศาลาธรรมสพน์ 13 แยก 2 (ซอยผู้กองอาลักษณ์) แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุคือ นายธนวัฒน์ แจ้งพูล หรือ ปิ๊ก อายุ 34 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกับแคมป์คนงานและเป็นเจ้าของที่ดินเดิมในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป
ย่องชักปืนซัลโวคนงานดับคาแคมป์ พบเคยแจ้งความแต่เรื่องเงียบ
ความคืบหน้าวันที่ 16 พ.ย. ที่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 1 ต.โนนศิลา อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพนายสม้อย นาชัยเงิน อายุ 50 ปี บำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติพี่น้องจับกลุ่มคุยกันถึงสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะนางปริยากร นาชัยเงิน อายุ 41 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งยังทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างกะทันหันของสามีได้แต่เคาะโลงศพบอกวิญญาณสามีให้ไปสู่สุคติ พร้อมขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุด

นางปริยากร กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดด้วย ที่ผ่านมาสามีตนเป็นคนดี เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดีของลูก 2 คน ขยันทำมาหากิน เป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว เมื่อสูญเสียสามีไปคงทำให้ครอบครัวตนเดือดร้อนและลำบากมาก
ด้านน.ส.รุ่งทิวา นาชัยเงิน อายุ 19 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวอีกว่า ตน พร้อมด้วยพ่อและแม่เข้ามาทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวอาศัยอยู่ที่แคมป์ดังกล่าวนั้น ผู้ก่อเหตุมีบ้านอยู่ตรงข้าม วันเกิดเหตุก็ยังสงสัยว่าทำไมถึงได้ใช้ปืนยิงพ่อ เท่าที่ทราบมือปืนมีอาการหลอนคล้ายกับคนเมาและเสพยา ซึ่งที่ผ่านมาตนเคยถูกผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายมาก่อนแจ้งตำรวจแล้วเรื่องก็เงียบไป ผู้ก่อเหตุอาจจะแค้นฝังใจเลยใช้ปืนยิงพ่อตนจนเสียชีวิต ซึ่งต่อไปตนคงจะเป็นเสาหลักแทนพ่อ ส่วนศพจะตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ 2 คืน แล้วจะฌาปนกิจศพในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ตนเองและครอบครัวไม่ขออโหสิกรรมให้ เรื่องของคดีขอให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายให้ได้รับโทษสูงสุดประหารชีวิต



