เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาสะเทือนใจไปตามๆกันอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่ “ไบร์ท-พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ” ได้โพสต์คลิปของผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ขณะที่ก้มหน้าร้องไห้ ใช้ทิซชูซับน้ำตา โดย “ไบร์ท” ระบุว่า “อ่านข่าวไป ร้องไห้ไป กลั้นไม่ไหว ..เบรกโฆษณา หันไปอีกทีเห็นพี่ @sorrayuth9111 ก้มหน้าร้องไห้..”

วันนี้มีหลายข่าวที่อ่านแล้วเศร้าสะเทือนใจ

  • ยายวัย 68 สงสัยติดโควิดจากสามี อาการทรุด ไปรพ.เอกซเรย์ ปอดขึ้นฝ้า แต่รพ.ไม่ตรวจโควิดให้ อ้างไม่มีเตียง ต้องกลับมานอนเสียชีวิตที่บ้าน
  • ชายวัย 49 ติดเชื้ออยู่ระหว่างรอเตียง พบนอนเสียชีวิตข้างโซฟา ใกล้กันมีถุงอาหาร หลานบอกเอาอาหารมาส่งให้ ลักษณะคล้ายอาคลานลงจากที่นอน ไปหยิบถุงอาหาร แต่ล้มลง เสียชีวิต
  • ยายวัย 71 ที่ร่ำไห้รอตรวจโควิดกลางสายฝนที่ตลาดมหานาควันก่อน ผลติดเชื้อ ยายร้องไห้ตลอดเวลา เพราะแม่วัย 88 ที่ป่วยติดเตียงติดโควิด เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 3 วันก่อน ยังทำใจไม่ได้ อาสาเส้นด้ายรับยายไปรพ.บุษราคัม ภาพยายขึ้นรถทุลักทุเล ส่วนน้องสาว กับหลานยายยังไม่มีเตียง
  • เด็ก 9 ขวบ ต้องกำพร้าแม่ อยู่ลำพัง เพราะแม่รอตรวจโควิด แต่อาการทรุด เสียชีวิตก่อน กู้ภัยฮุก 31 พาน้องกลับโคราช ไปอยู่กับพ่อ ซึ่งติดโควิด รักษาตัวอยู่ในรพ.

“นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ..หดหู่จริงๆ ค่ะ ..เรามาถึงจุดนี้กันได้อย่างไร ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @bright_ch3