จากกรณี “ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา” เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ปะทะบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยได้รับรายงานจากนางรัตติกร ทองเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) ศรีสะเกษ ยโสธร ว่า หลังเกิดเหตุปะทะ ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ได้ให้โรงเรียนในสังกัดที่ติดขอบชายแดนไทย-กัมพูชา ทำการอพยพนักเรียนและปิดการเรียนการสอนอย่างเร่งด่วน พร้อมกำชับสถานศึกษาในสังกัดทุกแห่ง ให้สอดส่องความปลอดภัยของนักเรียน และดำเนินการตามแผนเผชิญเหตุที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้สั่งการกำชับไว้ ตามที่ข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้
เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ “สถานีครู“ ได้โพสต์ข้อความสะเทือนใจท่ามกลางสถานการณ์ชายแดนที่ยังคงตึงเครียดว่า “ครูก็เป็นผู้อพยพ” พร้อมวอนผู้มีอำนาจมีคำสั่งอย่างทันท่วงที เพื่อคุ้มครองชีวิตของครูในพื้นที่เสี่ยงอีกด้วย

โดยเพจสถานีครู ระบุข้อความว่า “ครูก็เป็น “ผู้อพยพ” ขอให้ครูได้ดูแลตัวเองและครอบครัวให้ปลอดภัยก่อน วอนผู้มีอำนาจ สั่งการด่วน”


อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างบอกว่า “เห็นด้วยค่ะ สงสารครูเถอะ, ใช่ ไม่ให้ดูแลครอบครัวเลยหรือ, เห็นด้วยค่ะ, ถ้าครูเป็นอะไรขึ้นมา พ่อแม่ครู ใครจะรับผิดชอบเลี้ยงดูคะ” อีกด้วย..
ขอบคุณข้อมูล : สถานีครู



