อาร์เนอ ชล็อต กุนซือของทัพ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สับ อูโก เอกิติเก ศูนย์หน้าชางฝรั่งเศสของทีม ว่าการโดนใบแดงด้วยการถอดเสื้อดีใจหลังทำประตูชัยให้ทีม เป็นอะไรที่ไร้สาระที่สุด และสำหรับ ชล็อต เรียกว่านี่คือการกระทำที่โง่มากๆ ในเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเฉือน “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน 2-1 ในศึกคาราบาว คัพ รอบ 3 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดย ชล็อต กล่าวว่า “มันไม่จำเป็นเลย และมันก็โง่จริงๆ คือนักเตะควรควบคุมอารมณ์ให้ได้ ซึ่งผมรู้ว่ามันยาก ยิ่งคุณเล่นเป็นกองหน้าในพรีเมียร์ลีก หรือในลีกไหนก็แล้วแต่ มันเหมือนกองหลังทำอะไรก็แทบไม่ฟาวล์ แต่พอคุณผลักนิดเดียว มันก็กลายเป็นเสียฟาวล์แทน และถ้าคุณตอบโต้ด้วยวิธีที่ได้ใบเหลืองกลับมา มันไม่คุ้มเลยแม้แต่นิดเดียว”

“ผมเคยบอกไปแล้ว ตอนที่ผมโดนใบแดงในเกมกับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อฤดูกาลก่อน มันโง่มากหากคุณปล่อยให้อารมณ์พาไปจนโดนคาดโทษ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับใบเหลืองแรกของ เอกิติเก (ตีบอลทิ้งแสดงความไม่พอใจ) ส่วนใบเหลืองที่ 2 ถ้าเป็นผมที่ยิงประตูชัยลูกนั้นนะ ผมจะหันไปหา เฟเดริโก เคียซา แล้วบอกว่า ลูกนี้มันเป็นของนายต่างหาก เพราะฉะนั้นมันไร้สาระและไม่ฉลาดเลย คุณจะเรียกว่าโง่ก็ได้ ผมเองก็เรียกว่าโง่เหมือนกัน”

สโมสร ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า จากการโดน “เหลือง-แดง”ไล่ออกจากสนามด้วยการถอดเสื้อดีใจของ เอกิติเก ส่งผลกระทบถึงงานใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก ที่จะเยือน คริสตัล พาเลซ ที่เซลเฮิสต์ ปาร์ก วันเสาร์นี้ ที่เขาจะโดนแบน 1 นัด เพราะตามกฎ ถ้าโดน 2 ใบเหลืองสะสม จะโดนแบนในลีกคัพ แต่ถ้าโดน เหลือง-แดง ก็จะนำไปรวมในลีกด้วย

ภาพ gettyimages