เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์” หรือ กัน จอมพลัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงแฟนเพจ “กันจอมพลัง ช่วยสู้” เผยว่าตนเคลื่อนไหวเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์มานาน ตั้งแต่กรณี FC กระโดดสะพาน พร้อมร่วมมือกับตำรวจ สอท. และทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลให้ประชาชนรู้เท่าทันมาโดยตลอด พร้อมให้ความร่วมมือกับพรรคประชาชน หากเดินหน้าจริงจัง พร้อมฝากถึงนักสิทธิมนุษยชนว่าอย่าขัดการปราบปราม

โดยเจ้าของโพสต์ ระบุข้อความว่า “ยินดีครับคุณไอซ์ และทีมงานพรรคประชาชน ผมขับเคลื่อนเรื่องนี้มานานแล้วตั้งแต่ FC ผมเคยปล่อยตัวจากสะพานเมื่อปีที่ผ่านมา และเขียนจดหมายทิ้งไว้ให้ผม ผมได้ทำงานร่วมกับตำรวจ สอท. และช่วยประชาสัมพันธ์ตลอดว่าวิธีดูสายคอลเซ็นเตอร์อย่างไร และเป็น 1 อินฟลูฯ ผลักดันงานรีบโอนโจรยิ้ม ถ้าพรรคประชาชนอยากเอาเรื่องนี้ ผมยินดีช่วยอย่างยิ่ง แต่หวังว่านักสิทธิจะไม่ออกมาขัดอะไรนะครับ และอยากให้ทำอย่างจริงจัง ไม่ใช่พูดแล้วไม่ได้ขับอะไรเราเสียเวลาเปล่า อยากให้ทำจริงๆ ครับ เพราะเรื่องกล้องริมชายแดน คราวที่แล้วคุณโรมและทีมงานพรรคประชาชนไปชายแดนกันเยอะเลย และบอกต้องติดที่ริมชายแดน สุดท้าย มูลนิธิ กันจอมพลัง เป็นคนติดครับ ถ้าจริงจังผมพร้อมเลยครับ”

อย่างไรก็ตาม “กัน จอมพลัง” ยังได้แนบคอมเมนต์ที่ “น.ส.รักชนก ศรีนอก” สส.กรุงเทพฯ พรรคประชาชน ได้คอมเมนต์ถึงเจ้าตัวว่า “พี่กันได้โปรดช่วยประเทศนี้จากสแกมเมอร์ด้วยเถอะนะคะ เรารักชาติ และหวงแหนผลประโยชน์ของประเทศนี้เหมือนกัน แต่ตอนนี้นายกฯ อนุทิน หรือคุณธรรมนัส ไม่ได้ยินเสียงพวกเราแล้ว ขอแรงพี่ด้วย ช่วยประเทศนี้ที”

ขอบคุณข้อมูล : กันจอมพลัง ช่วยสู้