ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนี และ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมเมืองเบียร์ ออกปากเตือน “เสือใต้” คิดให้ดีหากจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ แฮร์รี เคน หัวหอกทีมชาติอังกฤษ

บาเยิร์น วางแผนจะเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้ เคน ที่กำลังทำผลงานได้อย่างร้อนแรง แม้สัญญาฉบับปัจจุบันจะยังเหลืออยู่จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2027 ก็ตาม ขณะที่ ฮามันน์ มองว่า การรีบร้อนต่อสัญญากับ ดาวยิงวัย 32 ปี ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลเท่าไรนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองจากอายุของเจ้าตัว

ฮามันน์ กล่าวว่า “นั่นจะเป็นอะไรที่บ้าบอมาก เขาจะอายุ 34 ปี เมื่อสัญญาฉบับนี้หมดลง คุณไม่สามารถจะต่อสัญญาตอนที่มันเหลืออยู่อีก 20 เดือนได้ มันจะเป็นเรื่องที่บ้ามาก”

นอกจากนี้ อดีตห้องเครื่องลิเวอร์พูล ยังมองว่า เคน ยังทำผลงานได้ไม่ดีสม่ำเสมอ และมักจะคลำเป้าไม่เจอเวลาต้องดวลกับทีมระดับบิ๊กของยุโรป โดยระบุว่า “ในฟุตบอลยูโร อังกฤษชนะเมื่อถอด เคน ออกจากสนาม เขาจะยิงประตูในการพบกับยอดทีมอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง หรือ อาร์เซนอล ได้หรือเปล่าก็ยังไม่รู้”.

ภาพ AFP