คริสเตียโน โรนัลโด ตำนานดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้ รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีมเพื่อนร่วมชาติ ไม่มีอภินิหารที่จะเสกให้ “ผีแดง” หวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่ได้ในชั่วข้ามคืน
อโมริม พา แมนฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลที่แล้ว หลังจบเพียงอันดับ 14 ในพรีเมียร์ลีก และไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้เลยสักรายการ กระนั้น โรนัลโด มองว่า กุนซือวัย 40 ปี พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว และมีเพียงอภินิหารเท่านั้นที่จะช่วยให้ เรด เดวิลส์ หวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่ได้ในอนาคตอันใกล้

โรนัลโด กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรคนสนิทว่า “อโมริม ทำดีที่สุดแล้ว คุณจะทำอะไรได้? อภินิหาร? อภินิหารมันเป็นไปไม่ได้ ในโปรตุเกสเราพูดกันว่า อภินิหารมีแค่ในฟาติมา คุณไม่มีทางสร้างปาฏิหาริย์ได้ แม้กระทั่งนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด มีนักเตะฝีเท้าดี แต่บางคนไม่รู้เลยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด คืออะไร”
นอกจากนี้ “ซีอาร์ 7” ยังยอมรับด้วยว่า รู้สึกเศร้าใจที่เห็นทีมรักตกต่ำดังเช่นในปัจจุบัน โดยระบุว่า “ผมเศร้าใจเพราะนี่คือหนึ่งในสโมสรที่สำคัญที่สุดในโลก และยังอยู่ในใจของผม ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน คุณต้องเดินตามคนที่เฉลียวฉลาดเพื่อสร้างรากฐานสำหรับอนาคตให้ แมนฯ ยูไนเต็ด”
“หลายปีก่อน นิคกี บัตต์, แกรี เนวิลล์, รอย คีน และ เดวิด เบ็คแฮม ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะชั้นยอด แต่พวกเขามีช่วงวัยเยาว์ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ พวกเขาไม่มีโครงสร้าง ผมหวังว่า มันจะเปลี่ยนไปในเร็ววัน เพราะสโมสรมีศักยภาพที่น่าอัศจรรย์ มันคือหนึ่งในสโมสรที่สำคัญที่สุดของศตวรรษ” โรนัลโด กล่าว.
ภาพ AFP



