เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. จากกรณี น.ส.พัชราภา หรือ น้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ถูกภรรยาทนายความขับรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ที่ผ่านมา โดยคนขับรถเบนซ์ ได้เยียวยาผู้เสียหายเบื้องต้น 220,000 บาท และยังจะได้เงินเยียวยาจากบริษัทประกันภัยที่รถเบนซ์ทำไว้อีก 2.5 ล้านบาท แต่บริษัทได้ปฏิเสธการจ่าย อ้างเป็นการประมาทร่วม จนกระทั่งศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงความเห็นว่า คนขับรถเบนซ์ เป็นฝ่ายผิดฝ่ายเดียว ซึ่งในทางปฏิบัติบริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินเยียวยาทันที 2 ล้าน บวกกับ พ.ร.บ.ภาคบังคับอีก 500,000 บาท รวมเป็น 2.5 ล้านบาท แต่บริษัทยังยืนยันต่อมาว่าเป็นการประมาทร่วม และบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินทดแทน

พ่อแม่ ‘น้องหญิง’ เหยื่อประกันเบี้ยวจ่าย ขอความเป็นธรรม ‘อัยการจังหวัด’ เพิ่ม

กระทั่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สั่งให้บริษัทจ่ายเงินเยียวยาตามสัญญาของผู้เอาประกัน ภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.64 แต่ยังมีการประวิงเวลามาอย่างต่อเนื่อง

คปภ.ลุยปรับ 5 แสน ‘บ.ประกัน’ ไม่จ่ายเคลมน้องหญิง ปรับรายวันอีก 2 หมื่น

ล่าสุดได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจยังดูแลคดีนี้ให้อยู่และหมายถึงบริษัทจะยังไม่จ่ายเงินเยียวยาดังกล่าวให้กับพ่อกับแม่น้องหญิงจนกว่าคดีนี้จะสิ้นสุด