เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 19 พ.ย. 68 นายปริญญา สายโรจน์ นายอำเภอแม่ระมาด มอบหมายให้ นายประเสริฐ วชิรญาณุวัฒน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.อ.แม่ระมาด ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ ตระเวนชายแดนที่ 345 และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ลาดตระเวนแนวชายแดนไทย-เมียนมา เข้มงวดป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังทางการเมียนมาและกองกำลังบีจีเอฟ กวาดล้างกลุ่มสแกมเมอร์ในเมืองชเวก๊กโก่
ระหว่างลาดตระเวนกลางทุ่งนา บ้านป่าไม้ห้า หมู่ 6 ตำบลแม่ระมาด พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยจำนวน 36 คน แยกเป็นชาย 20 คน หญิง 16 คน ให้การรับสารภาพว่าเดินทางมาจากหลายพื้นที่ในเมียนมา โดยใช้วิธีเลี่ยงจุดตรวจและสลับขึ้นรถบางช่วง มีเป้าหมายเข้าไปทำงานในจังหวัดสมุทรสาครและกรุงเทพฯ
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวมาพักคอยที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 เพื่อส่งต่อให้สถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



