เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 68 นายศุภฤกษ์ กลั่นประเสริฐ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เปิดเผยว่า เวลา 21.00 น. วานนี้ (23 พ.ย.) เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าทิขุ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้รายงานผ่านวิทยุสื่อสาร ว่า นายบัญชา ไกรศรีบารมี พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า และหัวหน้าหน่วยทิขุ ถูกช้างป่าทำร้ายภายในพื้นที่หน่วยพิทักษ์ป่าทิขุ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ

ต่อมาเวลา 23.00 น. แพทย์โรงพยาบาลทองผาภูมิ แจ้งว่า นายบัญชา ได้เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งญาติ ลงบันทึกประจำวันกับ สภ.ทองผาภูมิ และส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลราชบุรี ก่อนจะมอบร่างให้ครอบครัวประกอบพิธีทางศาสนาในช่วงเย็นวันนี้ (24 พ.ย.)

สำหรับ นายบัญชา ไกรศรีบารมี อายุ 45 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 39/3 หมู่ 4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ปัจจุบันอาศัยกับครอบครัวที่บ้านจองอั่ว ต.ปรังเพล อ.สังขละบุรี มีบุตร 4 คน ชาย 3 คน หญิง 1 คน

ด้านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ร่วมจัดงานศพอย่างสมเกียรติ พร้อมเตรียมสำรองค่าใช้จ่ายเบื้องต้น ขณะเดียวกันยังรอผลชันสูตรจากแพทย์ก่อนเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิตไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดในหมู่บ้านจองอั่ว

ขณะที่ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สั่งเร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวอย่างเต็มที่ โดยล่าสุด ได้มอบหมายให้ นายศุภฤกษ์ กลั่นประเสริฐ เป็นตัวแทนกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มอบเงินช่วยเหลือแก่ญาติ เจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตจากการถูกช้างป่าทำร้าย นายบัญชา ไกรศรีบารมี พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า เป็นการเบื้องต้น.