เมื่อวันที่ 28 พ.ย. พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ อดีต รอง ผกก.1 บก.ป. และอดีต ผกก.สน.พระโขนง ร้องเรียนสื่อมวลชน กรณี ร.ต.อ.พิสิฐชัย เจริญศิลป์ อายุ 32 ปี นายตำรวจสังกัด บก.น.7 บุตรชาย ถูกชายอ้างตัวเป็นนายอำเภอ ยกพวกรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บดั้งจมูกหัก โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารร้องทุกข์กับพ.ต.ท.ศักดินาถ หนูฉ้ง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ให้ไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านรัช อาว รัชโยธิน ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา
พ.ต.อ.นิพนธ์ เปิดเผยว่า ร.ต.อ.พิสิฐชัย บุตรชาย อยู่ระหว่างอบรมหลักสูตรสารวัตร ได้ไปร่วมสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนนายตำรวจที่อบรมหลักสูตรเดียวกันที่ร้านดังกล่าว โดยขณะอยู่ภายในร้านไม่ได้มีเรื่องเขม่นหรือมีปัญหากับใคร กระทั่งได้เวลาร้านปิดลูกค้าก็ต่างพากันแยกย้ายออกจากร้านเพื่อเดินทางกลับที่พัก แต่รถยนต์ของบุตรชายขับออกจากจุดจอดรถไม่ได้ เพราะมีรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูคันหนึ่งจอดขวางทางอยู่ และมีกลุ่มชายลูกค้าของร้านจับกลุ่มยืนอยู่ใกล้ๆ เข้าใจว่าเป็นเจ้าของรถจึงเดินเข้าไปพูดขอให้ช่วยขยับรถ แต่ผู้ชายหนึ่งคนในกลุ่มนั้นที่อยู่ในอาการมึนเมาได้ตอบปฏิเสธด้วยน้ำเสียงไม่พอใจว่าให้รอไปก่อน
พ.ต.อ.นิพนธ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นบุตรชายได้เดินไปขอให้ทางพนักงานของร้านช่วยเจรจา ทำให้รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นลูกค้าประจำของร้านและมักมีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นนายอำเภอเวลามึนเมา ก่อนจะเดินกลับไปพูดขอให้ช่วยขยับรถอีกครั้งโดยครั้งนี้บุตรชายรู้ว่าเป็นข้าราชการเหมือนกันจึงพูดขอความเห็นใจว่าวันรุ่งขึ้นกลุ่มของตนต้องเข้าอบรม แต่ชายดังกล่าวก็แสดงอาการไม่พอใจเช่นเดิมและพูดออกมาในทำนองว่า ตัวเองเป็นฝ่ายปกครองตบตำรวจมาหลายคนแล้ว
ทำให้บุตรชายเริ่มรู้สึกไม่พอใจจนเกิดปากเสียงกันขึ้น ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะใช้กำปั้นต่อยเข้าที่ใบหน้าบุตรชายจนล้มลงและยังใช้เท้ากระทืบซ้ำตามร่างกายโดยมีชายฉกรรจ์อีก 1-2 คนเข้ามารุมทำร้ายร่างกายด้วย กระทั่งกลุ่มเพื่อนบุตรชายที่นั่งรออยู่ในรถเห็นเหตุการณ์ แต่ยังไม่รู้ว่าเกิดเหตุทะเลาะกันเรื่องใด รีบลงจากรถเข้าไปช่วยห้ามปราม ทั้ง 2 ฝ่ายจึงได้แยกย้ายกันไป
“เรื่องนี้ลูกชายผมบอกว่าจะเดินหน้าดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากถูกต่อยจนดั้งจมูกหัก และที่สำคัญทราบว่าคู่กรณีเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ไม่น่าจะมีพฤติกรรมอวดเบ่ง เมากร่างลงมือทำร้ายคนอื่นเช่นนี้ จึงต้องการให้คดีนี้เป็นกรณีตัวอย่าง เพราะขนาดลูกชายผมเป็นนายตำรวจยังถูกกระทำเช่นนี้ได้” พ.ต.อ.นิพนธ์ กล่าว



