หลังจากที่ก่อนหน้านี้จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์แบบอบอุ่นไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สำหรับคู่ของ “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” และ “ประณัย พรประภา” ล่าสุด “แต้ว ณฐพร” ก็ได้ออกมาอัปเดตชีวิตล่าสุด รวมถึงแพลนการมีเบบี๋ที่เจ้าตัวไม่ได้กดดัน รวมถึงสามีด้วย

แต้ว ณฐพร เผยว่า “ชีวิตแม่บ้านสาว 24 ชั่วโมงเลยไหม ก็ไม่ค่ะ ก็ปกติ ก็ยังทำงาน แล้วก็มีปลอกผลไม้บ้างนิดหน่อย สนุกๆ ไม่คล่องๆ รู้สึกเอ็นจอยขึ้น ก็เปลี่ยนไม่เยอะนะคะ ก็รู้สึกว่าตัวเองก็ยังทำงานอยู่เรื่อยๆ เพราะว่าไม่ชอบอยู่นิ่งอยู่แล้วด้วย ก็จะมีงานอื่นแต่ไม่ใช่พาร์ตของวงการบันเทิงขนาดนั้น ไม่ใช่สิ น่าจะหมายถึงว่าวงการการแสดงมากกว่า ซึ่งจริงๆ ก็ยังไม่ได้หายไปไหน ยังคงมองหาโอกาสที่เราจะฟิตอินอยู่ ส่วนเรื่องแพลนเบบี๋ก็ยังไม่ได้ตั้งเป้าขนาดนั้น ก็อยากให้เป็นธรรมชาติด้วย เลยไม่ได้อยากพูดเพื่อจะกดดันตัวเองขนาดนั้น

ถามว่ากังวลไหม หลายคนที่สุขภาพแข็งแรงแต่พอถึงเวลาอยากมีก็จะติดนั่นติดนี่ ถ้าจะพูดว่าไม่กังวลเลยก็คงจะไม่ใช่ ก็อาจจะมีคิดบ้าง แต่ก็ไม่อยากไปคิดเยอะขนาดนั้น พอเรารู้สึกว่าความเครียดไม่ได้ช่วยอะไร (ระหว่างธรรมชาติกับคุณหมออะไรจะมาก่อนกัน?) ไม่รู้เลย (แต่เริ่มศึกษาเริ่มวางแผน?) ก็คิดๆ ไว้อยู่ อยากมีลูกตอนที่ยังสาวอยู่ ตอนนี้ไม่สาวแล้วไงประเด็น (ยิ้ม) แต่ก็ยังได้อยู่ คือมันยังไม่ถึงเวลาที่เราเจอปัญหามีประเด็น ตอนนี้ยังชิลชิลก่อนดีกว่า ก็คือตั้งแต่ป่วยตอนนั้นเลยทำให้เราดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะเรารู้สึกว่ามันอาจจะเป็นประเด็นในอนาคตได้ ก็เลยดูแลตัวเองมาตลอด หาคุณหมอ ใช้ชีวิตไม่หนักหน่วง เพราะสุดเราก็ต้องเอาเรื่องสุขภาพเราเป็นหลัก เราจะมีลูกได้หรือไม่ได้ก็ต้องมีสุขภาพที่ดีเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว”

แต้ว ณฐพร เผยว่า “สามีเขาก็ไม่กดดันค่ะ คือรอดูความเป็นจริงว่ามีได้หรือเปล่า ง่ายยากยังไง ไม่ได้ติดว่าจะต้องมี คุณแม่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้กดดันอะไร มีหลานอยู่แล้วแม่ก็ไม่ได้กดดันอะไร แต่ก็แค่บอกว่ามีก็ดีนะ ชิลมาก”..