โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของ ลิเวอร์พูล ออกมาบอกใบ้ว่า อาจจะโบกมืออำลา “หงส์แดง” ในอนาคตอันใกล้นี้ และมีความเป็นไปได้ว่า เกมพรีเมียร์ลีกกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ที่สนาม แอนฟิลด์ ในวันเสาร์หน้า อาจจะเป็นเกมสุดท้ายในถิ่น เมอร์ซีย์ ไซด์ ของเขา

ซาลาห์ ถูก อาร์เนอ ชล็อต ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล จับนั่งสำรองเป็นเกมที่ 3 ติดต่อกันในเกมบุกเสมอ ลีดส์ ยูไนเต็ด 3-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และมองว่า ตัวเขาถูกสโมสรจับมาแขวนให้คนด่าว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วงหลัง

ซาลาห์ กล่าวว่า “ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผมทำอะไรให้สโมสรนี้เยอะมากโดยเฉพาะในฤดูกาลที่แล้ว ตอนนี้ผมกลับต้องนั่งเป็นตัวสำรอง และผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร มันดูเหมือนกับสโมสรจับผมไปแขวน นั่นคือความรู้สึกของผม มันเห็นได้ชัดเจนว่า ใครบางคนอยากให้ผมโดนด่าคนเดียว”

“ผมได้รับคำสัญญามากมายในช่วงซัมเมอร์ และผมถูกจับนั่งเป็นตัวสำรองมา 3 เกมแล้ว ดังนั้นผมจึงพูดไม่ได้ว่า พวกเขารักษาสัญญา ผมเคยพูดมาแล้วหลายครั้งว่า ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการทีม แต่ทันใดนั้นเรากลับไม่เหลือความสัมพันธ์อะไรกันเลย ผมไม่รู้ว่าทำไม แต่สำหรับผม ผมมองว่า น่าจะมีใครบางคนไม่อยากให้ผมอยู่ในสโมสรนี้ต่อไป”

นอกจากนี้ หัวหอกทีมชาติอียิปต์ ซึ่งตกเป็นข่าวว่า อาจจะย้ายไปเล่นในซาอุดีอาระเบียในเดือนม.ค. ยังกล่าวถึงเกมต่อไปกับ ไบรท์ตัน ทำนองว่า อาจจะเป็นเกมสุดท้ายของเขากับ ลิเวอร์พูล อีกด้วย โดยระบุว่า “ผมบอกให้ครอบครัวของผมมาดูเกมกับไบรท์ตัน ผมไม่รู้ว่า จะได้เล่นไหม แต่ผมจะสนุกกับมัน ในหัวของผม ผมอยากจะสนุกกับเกมเพราะผมไม่รู้ว่า มันจะเกิดอะไรขึ้น”

“ผมจะอยู่ในแอนฟิลด์เพื่อกล่าวอำลาแฟนบอล และเดินทางไปเล่นใน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ ผมไม่รู้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผมอยู่ที่นั่น ในวงการฟุตบอลคุณไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้ ผมไม่ยอมรับสถานการณ์อย่างนี้ ผมทำอะไรเพื่อสโมสรมามากมาย” “บังโม” ทิ้งท้าย.

ภาพ AFP