เกิดอุบัติเหตุ รถ จยย.บิ๊กไบค์ เสียหลักหลุดโค้ง ถนนนางรอง-ปะคำ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พุ่งชนบ้านเรือนข้างทางได้รับความเสียหาย ส่วนคนขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์ ขาหัก เลือดคั่งในสมอง ล่าสุดถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเห็นนายสรไกร ภูละ อายุ 50 ปี ผู้ขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์มาด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ได้เสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนอย่างจัง ก่อนไถลไปชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านพัก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหา “ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย” ชาวบ้านระบุเป็นจุดที่เคยเกิดอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 54 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค. 63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และยอดสะสมวันที่ 1-3 ธ.ค. มีผู้เสียชีวิต 141 คน, วันที่ 1 ม.ค.-3 ธ.ค. 64 มีผู้เสียชีวิต 11,978 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วยอดสะสม 13,397 ศพ