โฟลเรียน เวียร์ตซ์ เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันของทัพ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กำลังผิดหวังกับผลงานของตัวเองกับทีม หลังออกสตาร์ตลงเล่นไปแล้ว 21 นัด ทำได้เพียง 3 แอสซิสต์เท่านั้น และยังทำประตูไม่ได้แม้แต่ลูกเดียว ท่ามกลางความคาดหวังของแฟนบอลว่า เขาจะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับทีมให้สมกับค่าตัวหลัก 100 ล้านยูโร แต่ เวียร์ตซ์ เองก็ไม่ได้ติดใจพร้อมรับเสียงวิจารณ์เพื่อปรับตัวกับต้นสังกัดให้ได้ดีมากขึ้น

เรื่องนี้เป็นรายงานจากสื่อของเกาะอังกฤษอย่าง “ดิ แอธเลติก” โดยบอกว่า แข้งชาวเยอรมันวัย 22 ปีรายนี้ รู้ดีว่าการลงเล่นในปีแรกกับต้นสังกัดใหม่อย่าง ลิเวอร์พูล นั้น ยังไม่เป็นไปตามที่เจ้าตัวหวังเอาไว้ ถึงอย่างนั้น เวียร์ตซ์ ก็พร้อมรับเสียงวิจารณ์จากทุกฝ่าย เพื่อนำมาปรับตัวและค้นหาตัวตนในบทบาทของทีมอย่างเหมาะสม ตามที่ อาร์เนอ ชล็อต ต้องการจะให้เขาแสดงฝีเท้าอันโดดเด่นเหมือนสมัยอยู่กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน
อย่างไรก็ตาม โฟลเรียน เวียร์ตซ์ ได้ยืนยันไปตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่นแล้วว่า แม้ตัวของเขาจะมีค่าตัวที่มหาศาลมากแค่ไหน ก็จะไม่ทำให้เป็นแรงกดดันต่อสภาพจิตใจและวิธีการเล่นของเขา พร้อมมุ่งมั่น ใส่เต็ม เพื่อที่จะพิสูจน์ตัวเองในระยะยาวกับการเล่นในพรีเมียร์ลีกกับ ลิเวอร์พูล
ภาพ Gettyimages



