เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม รับแจ้งพบศพทารกแรกเกิดภายในถังขยะในซอยบ่อยาง หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ก่อนรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถเก็บขยะ สีขาว หมายเลขทะเบียน 85-6606 ชลบุรี จอดอยู่ ที่ท้ายรถพบศพทารกเพศชายแรกเกิดอวัยวะครบถ้วน ยังมีสายสะดือติดคาอยู่ ตามร่างกายมีรอยช้ำเขียว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-5 วันแล้ว สร้างความอนาถใจแก่ผู้พบเห็น

เจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะเทศบาลนครแหลมฉบัง เปิดเผยว่า จะมาเก็บขยะที่จุดดังกล่าวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยในวันนี้ก็มาเก็บตามรอบปกติ ขณะที่กำลังนำถังขยะถังสุดท้ายมาเทใส่ท้ายรถ ถุงขยะเกิดหล่นลงมาเป็นศพเด็กทารกจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มสาวโรงงานที่ไม่พร้อมมีลูกอาจทำแท้งหรือคลอดแล้วนำเด็กมาทิ้งไว้ในถังขยะจนเด็กเสียชีวิต เนื่องจากบริเวณนั้นมีสาวโรงงานมาเช่าบ้านเช่าหอพักอยู่กันเป็นจำนวนมาก และพื้นที่แถวนั้นมีโรงงานอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมากที่มีหนุ่มสาวโรงงานทำงานกันอยู่ ทั้งนี้จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบพร้อมสอบปากคำพยานเพื่อหาผู้ที่นำเด็กมาทิ้งเพื่อดำเนินคดีต่อไป.