เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 12 ม.ค.นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ผู้ลงพื้นที่ชุมชนบ่อนไก่ เพื่อช่วยน.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัครสส.เขต 2 (ปทุมวัน สาธร ราชเทวี ) พรรคภูมิใจไทย หาเสียง โดยเมื่อนายอนุทิน เดินทางมาถึงชาวบ้านได้ขอจับมือและขอถ่ายภาพ ร่วมกับนายอนุทิน ซึ่งนายอนุทิน พูดหยอกล้อว่า จับมือแต่ไม่กา ชาวบ้านจึงตอบว่ากาให้ภูมิใจไทยอย่างแน่นอน ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน จำนวนมากให้การต้อนรับอย่างคึกคัก และต่างชื่นชมโครงการคนละครึ่งพลัสอยากให้กลับมาทำต่อ

ขณะเดียวกันหลายคนบอกว่าครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยนอนมา หลายคนเดินเข้ามาขอบคุณนายอนุทิน ในการทำงานที่ผ่านมา โดยเฉพาะการแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา และบอกว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ได้คะแนนเต็ม 100 ยืนยันจะเลือกพรรคภูมิใจไทยอย่างแน่นอน ทำให้ นายอนุทิน แซวกลับว่า “ไม่ต้องถึง 100 ขอแค่ 37 ก็พอ”

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่ง นายอนุทิน ได้พบกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ซึ่งเป็นผู้พิการ โดยแม่ค้าได้สะท้อนข้อเสนอแนะว่าอยากให้ช่วยดูแล จัดสรรเพิ่มสวัสดิการของผู้พิการ ให้สามารถประกอบอาชีพและมีคุณภาพชีวิตที่ดีได้ โดยนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยดี ประชาชนสะท้อนว่าอยากให้ทำอะไรให้ ซึ่งตนก็จะกลับไปพิจารณา และรับรองว่า จะดูว่าสามารถปรับนโยบายพรรคอย่างไรได้บ้าง อย่างแม่ค้าลอตเตอรี่ ได้สะท้อนปัญหา และถามจี้จนตนก็เกือบไปไม่เป็น ทำให้รู้เลยว่า เขาโกรธที่หลายคนสัญญาแล้ว ทำไม่ได้ ซึ่งวิธีการทำงานของพรรคภูมิใจไทย ทั้งการบริหารราชการแผ่นดิน ที่ไม่ได้มุ่งแค่หาเสียงอย่างเดียว การจะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้สมัครที่จะต้องทำความใกล้ชิดกับประชาชน เป็นหัวหน้าพรรค มีหน้าที่สร้างความมั่นใจ
เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ 2 วัน ทำให้มั่นใจขึ้นหรือไม่ ใน ว่าจะปักธงในพื้นที่กรุงเทพฯได้ นายอนุทิน กล่าวว่า ทำพรรคภูมิใจไทยมา ตั้งแต่คะแนนโพล เอาแว่นขยายมาส่องหาก็ไม่เจอ ตอนนี้ขยับขึ้นมา 2 หลักแล้ว และพรรคภูมิใจไทยก็โตขึ้นทุกครั้ง ก็หวังว่า บทบาทของพรรคภูมิใจไทย ที่ไม่ใช่การลงพื้นที่เป็นพิธี ลงเต็มที่และใช้วิธีนวดเท้าเอา และวันนี้ก็ใส่รองเท้าที่ซื้อจากตลาดนัดสวนจตุจักรเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา แบรนด์ไทย ไม่ต้องไปเสียซื้อแพงๆจากต่างประเทศ.



