เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 19 ม.ค. 69 ที่เวทีปราศรัยย่อยเขตสายไหม ประชาชน หมู่บ้านจิตภาวรรณ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า พื้นที่นี้เลือกนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ หรือ “เอก สายไหมต้องรอด” ผู้สมัคร สส.กทม. เขต 11 พรรคภูมิใจไทย เบอร์เดียวพอ ถือเป็นคนทุ่มเททำงานให้พี่น้องชาวสายไหมและชาวกรุงเทพฯ วันที่ 8 ก.พ.นี้ ขอให้โอกาสสายไหมต้องรอด ถ้าไม่รอดก็ม่อง แต่เลือกตั้งเที่ยวนี้ ได้เห็นผลงานของพรรคภูมิใจไทยเราเป็นรัฐบาลทำสัญญาที่ให้พี่น้องประชาชน แม้จะแจ้งเกิดในกรุงเทพฯ ไม่ได้เสียที แต่เราก็ไม่ท้อ จึงหาคนที่มีความมุ่งมั่นทำงานให้กทม. จึงเชิญนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ มาเป็นหัวหน้าทีม กทม.

“ตอนนี้มีเรื่องอธิปไตยของชาติรักษาแผ่นดินของเรา โชคดีที่ไม่มีลุง ผมไม่มีอังเคิลก็เลยไม่ต้องเกรงใจ ผมเกรงใจคนไทยใครมารุกรานแผ่นดินไทย ส่วนใครพยายามคุกคามประเทศของเรา ผมไม่เกรงใจอยู่แล้ว และเราจะปกป้องแผ่นดินเราเต็มที่ ซึ่งพี่น้องประชาชนรับทราบรับรู้ ซึ่งนโยบายแบบแข็งกร้าว พี่น้องประชาชนโอเคหรือไม่ ทำให้พี่น้องประชาชนไม่เสียดินแดน ไม่ถูกเอาเปรียบ และเชื่อว่าตอบสนองความต้องการของคนกรุงเทพฯ ได้ จริงๆ ไม่กล้าลงกทม. แต่ผมเดินไปไหนคนบอกให้ปิดด่าน บอกให้รักษาบ้านเมือง รักษาสถาบัน จึงรู้สึกว่าคนกรุงเทพฯ รู้จักเรามากขึ้นจึงขอตื๊ออีกที” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ยังมุ่งเน้นปราบเรื่องสแกมเมอร์ ทลายทุนเทา ไม่เอากาสิโน ถูกใจประชาชนแน่นนอน และสนับสนุนคนละครึ่งพลัส ซึ่งเชื่อว่าประชาชนรู้สึกดี พึงพอใจทั้งผู้ซื้อผู้ขาย และกระตุ้นเศรษฐกิจ ฉะนั้นหากอยากจะได้คนละครึ่งพลัส ต้องเลือกนายเอกภพ และตนเขาไปขับเคลื่อนนโยบาย รวมถึงกำแพงป้องกันชายแดน รวมถึงใช้รั้วลวดหนามป้องกันพืชผลการเกษตร อาทิ ข้าว มันเถื่อนที่ทะลักเข้ามาทำให้ราคาสินค้าการเกษตรของไทยตกลง วันนี้เมื่อปิดชายแดนทำให้ราคาสินค้าของไทยสูงขึ้น รวมถึงป้องกันยาเสพติด
นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังพูดถึงนโยบาย “ทหารอาสา” ว่า อยากให้ทุกคนมาสมัคร เพราะเชื่อว่าคนอยากเป็นทหารมีเยอะ ถึงกรณีที่ลูกชายจับได้ใบแดง ตนภูมิใจมากถึงขั้นซื้อสติกเกอร์ “รักชาติ ยิ่งชีพ” ส่งไปให้เขา ก่อนหน้านี้เขาคิดว่าพ่อมันใหญ่ แต่ผมบอกให้ไปจับเลย.



