เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่ จ.น่าน นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายจักรพงษ์ แสงมณี รองหัวหน้าพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัคร สส.น่าน พรรคเพื่อไทยทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย นายทรงยศ รามสูต ผู้สมัคร สส.น่าน เขต 1 เบอร์ 7 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้สมัคร สส.น่าน เขต 2 เบอร์ 5 และนายณัฐพงษ์ สุปริยศิลป์ ผู้สมัคร สส.น่าน เขต 3 เบอร์ 9 หาเสียง 

โดยก่อนขึ้นเวทีปราศรัย นายยศชนัน ได้เดินทางไปยังวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ไหว้พระขอพรเสริมความเป็นสิริมงคล พร้อมสนทนาธรรมกับ พระราชนันทวัชรบัณฑิต (ธรรวัตร จรณธมฺโม) รองเจ้าคณะ จ.น่าน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุแช่แห้ง ที่ได้มอบองค์พระธาตุแช่แห้ง (จำลอง) และพรมน้ำมนต์ พร้อมอวยพรขอให้ประสบความสำเร็จ เพราะเห็นว่ามีภารกิจค่อนข้างเยอะ และเพื่อให้ได้เดินทางมายังน่านได้สะดวก 

โดยช่วงหนึ่ง นพ.ชลน่าน ได้สอบถามพระราชนันทวัชรบัณฑิต ว่า โหงวเฮ้งนายยศชนันเป็นอย่างไรบ้าง พอเป็นนายกฯ ได้หรือไม่ ซึ่งรองเจ้าคณะจังหวัดน่าน กล่าวว่า ประสบความสำเร็จนะ บุญรักษา และยินดีที่ได้พบ นพ.ชลน่าน จึงกล่าวว่า หากนายยศชนันได้เป็นนายกฯ เดี๋ยวจะให้กลับมาไหว้อีก ทำให้นายยศชนัน กล่าวว่า “แน่นอนครับ” 

จากนั้นเวลา 09.30 น. นายยศชนัน เดินทางไปสวนสาธารณะหนองน้ำครก ต.ม่วงตึ๊ด อ.เมือง จ.น่าน เพื่อหาเสียงให้กับผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย ทันทีที่ถึงสถานที่ปราศรัย ประชาชนที่มารอต้อนรับได้เข้าไปรุมขอถ่ายรูป หอมแก้ม มอบดอกไม้ พวงมาลัยดอกดาวเรือง พวงมาลัยแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม 

จากนั้นนายยศชนัน กล่าวปราศรัยเป็นภาษาเหนือ ว่า วันนี้ “เชน” มาหาพ่อแม่พี่น้องเมืองน่านแล้วเน้อ ขอน่านทั้ง 3 เขต วันนี้มาเมืองเหนือ เพื่อประกาศศักดาว่า ภาคเหนือเพื่อไทยแดงทั้งแผ่นดิน น่านเป็นเมืองแห่งความสุข เศรษฐกิจสร้างสรรค์ เมืองแห่งธรรมชาติ เราพร้อมสานต่อ ต้องทำให้เมืองน่านน่าอยู่ที่สุด 

นายยศชนัน กล่าวอีกว่า จะพัฒนาสนามบินน่าน สนับสนุนให้มีรถไฟรางคู่ผ่าน จ.แพร่-น่าน-พะเยา เพื่อให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุด และจะแก้ไขระบบน้ำทั้งระบบ ดูแลน้ำท่วม น้ำแล้ง ได้ศึกษามาก่อนแล้ว เพราะน่านเป็นป่าต้นน้ำ จึงจะดูแลการระบายน้ำ การส่งน้ำให้ชาวน่านได้ใช้ ซึ่งพรรคเพื่อไทยพร้อมทำทันที ขอทุกคนสนับสนุนพรรคเพื่อไทย และผู้สมัคร สส.น่าน เข้าไปทำงานเพื่อพี่น้องชาวน่าน ตนจะนำธงเปลี่ยนความหวัง ความฝันให้เป็นความจริง ในวันที่ 8 ก.พ.