ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูง เรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาได้อีกครั้ง หลังบุกไปถล่ม ลีดส์ ยูไนเต็ด ถึงรัง เอลแลนด์ โรด 4-0 คว้าชัยในลีกได้เป็นเกมแรกในรอบ 4 นัดโกยแต้มหนี แมนเชสเตอร์ ซิตี รองจ่าฝูง ห่าง 7 คะแนนแต่แข่งมากกว่า 1 นัด

เกมนี้ อาร์เซนอล เดินหน้าบดตั้งแต่ต้นเกม และออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ โนนี มาดูเอเก เปิดบอลให้ มาร์ติน ซูบีเมนดี โขกเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 27 จากนั้นนาทีที่ 38 “ปืนใหญ่” ขยับหนีเป็น 2-0 เมื่อ คาร์ล ดาร์โลว์ นายทวารเจ้าถิ่น ชกลูกเตะมุมของ มาดูเอเก ไม่ดีบอลหลุดเข้าประตูตัวเองเสียอย่างนั้น

เข้าสู่ครึ่งหลัง อาร์เซนอล ยังไม่เพลาเครื่อง และขึ้นนำห่างเป็น 3-0 เมื่อ กาเบรียล มาร์ติเนลลี เปิดบอลให้ วิคตอร์ โยเคเรส ชาร์จจ่อ ๆ เข้าไปในนาทีที่ 69 ก่อนที่ กาเบรียล เชซุส จะซัดตอกฝาโลงเป็น 4-0 ในนาทีที่ 86
จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ อาร์เซนอล มี 53 คะแนนจาก 24 นัดนำเป็นจ่าฝูง ส่วน “ยูงทอง” มี 26 คะแนนรั้งอันดับ 16
ผลคู่อื่น ไบรท์ตัน เสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1, วูล์ฟส์ แพ้ บอร์นมัธ 0-2.
ภาพ AFP



