เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 69 พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.วริษฐ์ ปทุมารักษ์ ผกก.2 บก.ปคม. พ.ต.ท.สุพจน์ ทองมาเอง, พ.ต.ท.กฤษดา จิระวาณิชกุล สว.กก.2 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม น.ส.เจนจิรา อายุ 29 ปี, นายฐนัสพงษ์ อายุ 45 ปี, นายดิเรก อายุ 57 ปี และนายชาญชัย อายุ 50 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีฯ, พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารฯ และพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร”
หัวอกแม่! บินด่วนกลับไทยขอ ‘ปวีณา’ ช่วย ลูกสาววัย 14 ถูกรุ่นพี่หลอกค้าประเวณี
สืบเนื่องมาจาก มูลนิธิปวีณาฯ ได้นำแม่ของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. ว่า ตนเองเดินทางไปทำงานต่างประเทศ โดยให้ลูกสาวอาศัยอยู่กับยายที่บ้านพักในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ต่อมาบุตรสาวได้หายออกจากบ้าน ผู้เป็นแม่จึงเดินทางกลับประเทศไทย ได้ติดตามหาจนพบตัว และได้ทำการตรวจดูโทรศัพท์มือถือพบข้อความแชตเฟซบุ๊กที่ติดต่อในลักษณะชักชวนไปขายบริการทางเพศ จึงสอบถามบุตรสาวจนยอมรับว่าไปขายบริการจริง จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถจับกุม น.ส.ปาริฉัตร อายุ 18 ปี ได้เมื่อเดือน พ.ย. 68



ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของ น.ส.ปาริฉัตร พบว่ามีการติดต่อลูกค้ามาซื้อบริการทางเพศครั้งละ 1,000-1,500 บาท จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับและจับกุมตัวผู้ซื้อบริการทางเพศผู้เสียหายได้รวม 4 ราย ในพื้นที่ จ.ชลบุรี
สอบสวนผู้ต้องให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.



