เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันสกัดจับกุมรถยนต์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ได้ที่บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟเสนา-ปทุมธานี ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา
จากตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า จำนวน 4 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 200 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้คอนเทนเนอร์ มีการดัดแปลงใช้แผ่นเหล็กสร้างทำเป็นกล่องเอาไว้ยึดติดกับตัวตู้คอนเทนเนอร์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดเหล็กออก จึงพบยาบ้า-ยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่
สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เฝ้าติดตามแกละรอยรถยนต์บรรทุกคันดังกล่าวมาจากจังหวัดทางภาคเหนือ มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคกลาง ขับหลบตามเส้นทางสายหลัก เข้าสู่พื้นที่ จ.สุพรรณบุรี คนร้ายไหวตัวว่าถูดสะกดรอยตาม จึงขับรถหลบหนีมาตามถนนสุพรรณบุรี-เสนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมีการประสานให้ช่วยสกัดจับกุมไว้ได้
ภายหลังการตรวจค้น จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์บรรทุก และคนที่นั่งมาในรถด้วย รีบควบคุมตัวเพื่อทำการสืบสวนขยายผล ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดทันที.



