กลายเป็นประเด็นร้อนที่ทำเอาคนทั้งประเทศตกใจอย่างมาก เมื่อช่วงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 มีรายงานเหตุการณ์ระทึกขวัญเกิดขึ้น ณ บ้านอัศวเหม บ้านพักของตระกูลนักการเมืองชื่อดังในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อมีผู้ไม่หวังดีบุกรุกเข้าไปก่อเหตุอุกอาจกลางวันแสกๆ ก่อนจะใช้อาวุธปืน กระหน่ำยิงถึง 4 นัด ท่ามกลางเสียงหวีดร้องและหนีตายของคนในบ้าน โชคดีที่กระสุนไม่ได้ถูกบุคคลใดจนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สร้างความแตกตื่นและโกลาหลให้กับคนในบ้านและละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น
หนุ่มคลั่งอ้างเทพเข้าสิงบุกบ้าน ‘อัศวเหม’ รัว 4 นัดขึ้นฟ้า! จับได้ผงะยึดปืน 3 กระบอก-ยานรก
ภายหลังจากข่าวแพร่สะพัดออกไป แฟนคลับและผู้ที่รู้จักมักคุ้นต่างพากันส่งข้อความสอบถามด้วยความเป็นห่วงสมาชิกครอบครัวอัศวเหม โดยเฉพาะ “เพลง–ชนม์ทิดา อัศวเหม” ทายาทสาวคนเก่งที่หลายคนกังวลเรื่องความปลอดภัย

ล่าสุด “เพลง ชนม์ทิดา” ไม่ปล่อยให้ทุกคนต้องค้างคาใจ เธอได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว เพื่ออัปเดตสถานการณ์และยืนยันความปลอดภัยของคนในครอบครัว โดยระบุข้อความสั้นๆ ว่า “ขอบคุณทุกคนที่ส่งความเป็นห่วงเข้ามา ทุกคนปลอดภัย จับตัวคนร้ายได้แล้วค่ะ”
สำหรับความคืบหน้าทางคดีล่าสุด เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังเกิดเหตุ ระหว่างทำแผน ผู้ต้องหามีอาการคลุ้มคลั่ง ขัดขืนต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้ปืนไฟฟ้าและสเปรย์ระงับเหตุเพื่อควบคุมตัว โดยผู้ต้องหายังให้การวกวน อ้างมีเทพเข้าสิง และอยู่ในสภาพคล้ายผู้เมาสารเสพติด

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก plengasavahame



