ไปกันต่อเลย! โครงการคนละครึ่งพลัส เฟส 2 หลังจากพรรคภูมิใจไทย ชนะการเลือกตั้ง 69 เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดย “อนุทิน ชาญวีรกูร” จะนั่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

จากนโยบายหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ได้มีนโยบาย โครงการคนละครึ่ง พลัส กลับมาอีกครั้ง หลังจากต้องยุบสภาไปก่อนที่จะมี “คนละครึ่ง พลัส เฟส 2”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.พ. “อนุทิน” ขึ้นรถขอบคุณชาวปราจีนบุรีที่เลือกภูมิใจไทยยกจังหวัด และได้กล่าวว่า “สัญญาคนละครึ่งพลัสทำแน่ พร้อมบอกต่อว่า “เสียดายยุบสภาเร็ว ไม่งั้นตรุษจีนได้ใช้แล้ว”

คนละครึ่ง พลัส เฟส 2 มาเมื่อไหร่ วันไหน?

  • คนละครึ่ง พลัส นโยบายพรรคภูมิใจไทย เตรียมกลับมาอีกครั้งหลังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
  • เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ระบุว่า คนละครึ่ง พลัส ได้หารือกับทีมงานแล้ว ซึ่งเมื่อมีรัฐบาลใหม่ จะดำเนินการ ซึ่งต้องดูจังหวะและเวลาที่เหมาะสม
  • เอกนิติ กล่าวว่า “สิ่งที่พยายามทำมากๆ คือ เรื่องการเพิ่มทักษะให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะไม่ใช่แค่การกระตุ้นสั้นเท่านั้น”

คนละครึ่ง พลัส ล่าสุด ใครได้ก่อน?

  • เอกนิติ ยืนยันว่า คนละครึ่ง พลัส ล่าสุดรอบใหม่นี้ ยังเป็นไปตามแผนเดิมก่อนยุบสภา คือ จะให้กับ “กลุ่มตกหล่น” ก่อน
  • ต้องรอทบทวนใหม่ โดยต้องดูงบประมาณ ดูหลายปัจจัย และรอแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.)

คนละครึ่ง พลัส ล่าสุดได้คนละกี่บาท?

  • คนละครึ่ง พลัส รอบใหม่ล่าสุดนี้ ยังไม่ระบุตัวเลขอย่างชัดเจน เพราะต้องดูงบประมาณว่าจะได้คนละเท่าไหร่ และจำนวนกี่คนที่ได้รับสิทธิ
  • จากเดิมคนละครึ่ง พลัส เฟส 1 ได้คนละ 2,000 บาท สำหรับคนที่ไม่ได้ยื่นภาษี และคนที่ยื่นภาษีจะได้รับคนละ 2,400 บาท
  • คนละครึ่ง พลัส ใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง เหมือนเดิม

ทั้งนี้ กลุ่มตกหล่น คือ กลุ่มคนที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่ง พลัส ในรอบแรก