เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางศศิพัชร สินสโมสร ผู้อํานวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ที่วัดยูงทอง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จากเหตุชายคลุ้มคลั่งบุกจับเด็กนักเรียนเป็นตัวประกัน โดยมีนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก ร่วมคณะด้วย
โดยทันทีที่นายกฯ เดินทางถึง บน.6 ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าได้พูดคุยกับพรรคกล้าธรรม (กธ.) แล้วหรือไม่ นายอนุทิน พยักหน้าพร้อมกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าคุยแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรมว.เกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้เดินทางร่วมคณะกับนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ ที่จากเดิมมีกำหนดการจะเดินทางร่วมคณะด้วย และการเดินทางในครั้งนี้ นางนฤมล ได้แยกคณะเดินทาง กับ นายกฯโดยเดินทางไปล่วงหน้าก่อนประมาณครึ่งชั่วโมง.



