เมื่อวันที่ 15 ก.ค. นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้รับแจ้งจาก นพ.ยุทธพงษ์  ศรีมงคล ผอ.โรงพยาบาลวังสมบูรณ์ พบว่ามี นายแพทย์ประจำ รพ.วังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งได้เข้ารับการรักษาแล้วอยู่อาการปกติทั่วไป เร่งหากลุ่มเสี่ยงเพื่อกักตัวและตรวจคัดกรอง

นพ.ประภาส กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ ผอ.รพ.วังสมบูรณ์ ทำการปิดโรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในเขตโรงพยาบาลทั้งหมด และเพื่อเป็นป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ รวมทั้งให้เร่งทำการตรวจหาเชื้อโดยทำการ Swab Test เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทั้งหมด  ทังนี้ได้จะเร่งจัดหาวัคซีนมาทำการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็มที่ 3 โดยใช้แอสตราเซเนกา(AstraZeneca) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลเพื่อเป็นการบูสเตอร์โด๊ส ให้มีประสิทธิภาพกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด้านหน้าทั้งหมด ในเร็วๆ นี้ และให้ได้จำนวนมากที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.สระแก้ว พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน แต่มีการแจ้งเตือนจุดเสี่ยง ไทม์ไลน์ล่าช้า ล่าสุดวันที่ 15 ก.ค.พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็น 97 ราย ส่วนที่โรงพยาบาลสนาม อบจ.สระแก้ว จุดที่รักษาผู้ป่วยทั้งหมด มีพยาบาลดูแลเพียง 2 คน ต้องดูแลผู้ป่วยทั้งหมดทำเอกสารผู้ป่วย และการรักษาควบคู่กันไป  ทั้งนี้พยาบาลบางส่วนได้ส่งเข้าเวรที่ รพ.สนามใน กทม.ทำให้ขาดแคลนบุคลากร