ฟาเบียน เฮอร์เซเลอร์ กุนซือหนุ่มของ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ออกอาการหงุดหงิดหลังเกมที่ทีมของเขา เปิดบ้านพ่าย อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูงของศึกพรีเมียร์ลีก แบบฉิวเฉียด 1-0 โดย เฮอร์เซเลอร์ บอกว่ามีทีมเดียวเกมนี้ที่พยายามเล่นฟุตบอล ขณะที่ทีมของ มิเกล อาร์เตตา จ้องแต่จะถ่วงเวลาหลังจากขึ้นนำทีมของเขาได้ตั้งแต่นาทีที่ 9

โดย กุนซือหนุ่มวัย 33 ปี กล่าวว่า “มันมีความแตกต่างนะในการเอาชนะทีมคู่แข่ง ถ้าคุณได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ก็คงไม่มีใครพูดถึงมันหร อก เพราะคุณได้แชมป์ไปแล้ว ไม่มีใครสนหรอกว่าได้มายังไง คุณจะรู้สึกได้เลยว่าพวกเขา (อาร์เซนอล) ทุ่มเททุกวิถีทางเพื่อเอาชนะในเกมนี้ และนั่นมันทำให้เหมือนพวกเขาเล่นในกฎของตัวเอง ซึ่งตอนพักครึ่ง ผมคุยกับผู้ตัดสินเรื่องการลดระยะเวลาที่มันเสียเกินไปโดยใช่เหตุ และเขาบอกว่า ได้เลย นั่นไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรสำหรับผู้ตัดสิน”

“ผมรักในวิธีที่เราเล่นฟุตบอล (ครองบอลบุก) ผมคิดว่ามีแค่ทีมเดียวในเกมนี้ที่พยายามเล่นฟุตบอลจริงๆ ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากจริงๆ ผมจะไม่เป็นผู้จัดการทีมแบบนั้นที่พยายามเอาชนะด้วยวิธีนั้น (ถ่วงเวลา) โดยเด็ดขาด เพราะผมต้องการให้นักเตะของผมได้เล่นฟุตบอลกับในสนาม และพัฒนาฝีเท้าของพวกเขาไปเรื่อยๆ”

“ผมไม่แน่ใจหรอกนะ ถ้าหากผมถามทุกคนในห้องนี้ (ห้องแถลงข่าว) ได้ไหมว่า พวกคุณสนุกกับเกมฟุตบอลเกมนี้จริงๆ หรือเปล่า? ผมแน่ใจเลย อาจจะมีสักคนที่ยกมือขึ้น เพราะเขาเป็นแฟนบอลอาร์เซนอลตัวยง ซึ่งนอกจากนั้นแล้ว คงไม่มีใครยกมืออีก” กุนซือหนุ่มชาวเยอรมนี กล่าวด้วยความหงุดหงิด

ภาพ Getyyimages