วันที่ 13 มี.ค. 69 เฟซบุ๊กเพจ “เจ๊ม้อย v+” โพสต์เรื่องร้องทุกข์ หลังเปิดสอบครูผู้ช่วยเอกนาฏศิลป์ รับ 11 ตำแหน่ง แต่พอใกล้วันรายงานตัว กลับโทรฯ มาบอกว่า พิมพ์ผิดพลาดรับแค่ตำแหน่งเดียว ทั้งที่ผ่านมาปีกว่าแล้วทำไม่เพิ่งมาบอก โดยระบุว่า

มาใส่ใจเรื่องนี้กันค่ะ !!!! อปท. ระบุรับครูนาฏศิลป์จำนวน 11 ตำแหน่ง  แต่พอใกล้วันรายงานตัว โทรมาบอกผู้ที่สอบผ่านว่า  ผิดพลาด รับตำแหน่งเดียว บางคนถึงขั้นลาออกจากงานประจำ !!

▪มีสมาชิกหลายคน มาร้องทุกข์  เกี่ยวกับการสอบราชการ สังกัด อปท. ตำแหน่งครูผู้ช่วยเอกนาฏศิลป์ อีสานเขต 2

▪ประกาศรับสมัครในตอนแรก  ประกาศรับ 11 คน ผ่านกระบวนการจัดสอบ และก็ได้เรียงลำดับแล้วทุกกระบวนการ รอเรียกตัว

▪แต่เมื่อถึงใกล้วันรายงานตัว  กลับมีการบอกว่า  มีการพิมพ์ผิดจาก 11 อัตรา เป็น 1 อัตรา  ซึ่งประกาศรายงานตัวประทับตราครุฑเรียบร้อยแล้ว

▪บางคนถึงขั้นลาออกจากงาน เพื่อไปรับการบรรจุแต่บอกเพียงว่า เกิดข้อผิดพลาดจากการพิมพ์ผิด

▪ตอนนี้ผู้ที่ผ่านสอบคัดเลือก  ก็รู้สึกว่าไม่เป็นธรรมสำหรับผู้เข้าสอบ เพราะจำนวนอัตราว่าง มีผลต่อการตัดสินใจของผู้สมัครในแต่ละเขต  และมองว่าปล่อยปละละเลย ให้เกิดความผิดพลาดเป็นเวลานานเกิน

▪ทางเจ้าหน้าที่โทรแจ้งอันดับ 2-11 วันนี้ ว่าพิมพ์ผิด รับแค่ 1 ตำแหน่ง ทั้งที่ผ่านมารวมปีกว่า  มีจดหมายตราครุฑ ออกทุกฉบับจนจะถึงวันรายงานตัวที่ 17 นี้

▪ดั๊นว่าต้นสังกัดควรออกมาชี้แจงค่ะจะทำยังไงกับ

คนที่ลาออกจากงานประจำ เพื่อมารับตำแหน่ง