เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่โรงแรมเซ็นทาราไลฟ์ ศูนย์ราชการ หลักสี่ นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณียังไม่มีการประกาศรับรองการเลือกตั้ง สส.เขต 2 จังหวัดสุพรรณบุรี ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของสำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้เร่งรัดให้เร่งดำเนินการโดยเร็ว ซึ่งจะต้องรอผลการสอบก่อน ยังมีเวลาตามกรอบของกฎหมายในการรับรอง 60 วัน จะเร่งรัดการสอบกรณีกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ดำเนินการถูกต้องหรือไม่
เมื่อถามถึงกรณีที่อาจจะถูกสังคมตั้งข้อสังเกตว่ามีการทุจริตเพียงคนเดียวหรือไม่ จึงไม่สามารถประกาศรับรองได้ นายแสวง กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เรื่องนี้จะต้องรอผลการสอบสวนก่อน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเขต 2 สุพรรณบุรี เป็นเพียงเขตเดียวที่ กกต.ไม่ประกาศรับรอง เนื่องจากมีการนับคะแนนใหม่แล้ว ผลการนับคะแนนใหม่พบความแตกต่างจากการนับคะแนนในครั้งแรกมาก พบพฤติการณ์ของ กปน.อาจไม่สุจริตเที่ยงธรรม ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของ กกต.จังหวัด.



