สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดโผ 23 นักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดทำศึกฟุตบอล 4 เส้า “CFA Team China International Youth Tournament” ที่เมืองซีอาน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 25-31 มี.ค.69 โดยเป็นการเตรียมพร้อมก่อนศึกเอเชียนเกมส์ 2026 ที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค.นี้

อ่านข่าว : เปิดโผช้างศึก 23 ปี ‘คคนะ’ นำทัพ-มีแข้งนอก 1 ราย

“โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าโค้ช กล่าวว่า การคัดเลือกนักเตะครั้งนี้ ต้องทำงานกับ แอนโธนี ฮัดสัน โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพราะทีมชุดใหญ่ มีเกมสำคัญมาก ที่เจอ เติร์กเมนิสถาน ในเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก วันที่ 31 มี.ค. จึงต้องรอเคาะว่าให้ชุดใหญ่เลือกนักเตะไปใช้ ส่วนของชุด 23 ปี ที่ไปแข่งจีนก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งนักเตะ 23 ปีที่ ฮัดสัน เลือกไปชุดใหญ่นั้น ทีมก็มีรายชื่อลำดับต่อไปที่มาแทนอยู่แล้ว เพราะชุดไปจีน เตรียมไว้ 30 คน จากที่มีรายชื่อในรุ่นอายุนี้ราว 70 คน

สำหรับในรายของ เอราวัณ การ์นิเยร์ นั้น โค้ชวัง กล่าวว่า จริงๆ ได้ส่งรายชื่อให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ติดต่อ อย่างไรก็ตาม หลังหารือกับ ล็องส์ ก็คิดว่าควรเปิดโอกาสให้ เอราวัณ ทำผลงานกับทีม และเขาก็เพิ่งได้โอกาสลงเล่นชุดใหญ่ ถือเป็นประสบการณ์ยอดเยี่ยม ที่จะมาช่วยทีมชาติไทยในอนาคต ซึ่งด้วยระดับของ เอราวัณ ไม่เพียงทีมชาติชุด 23 ปีเท่านั้น ตนเชื่อว่า เอราวัณ มีศักยภาพดีพอสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่

ผู้สื่อข่าวถามว่า สำหรับเอเชียนเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค.นี้ มีโอกาสแค่ไหน ที่ เอราวัณ รวมทั้ง จู๊ด ซุ่นทรัพย์ เบลล์ กองหน้า กริมสบีทาวน์ จะมาช่วยทีม ซึ่ง โค้ชวัง กล่าวว่า ได้คุยกับ ฮัดสัน สำหรับเอเชียนเกมส์ นั้น ไม่ว่า จู๊ด หรือ เอราวัณ ตนอยากได้มาร่วมทีมเหมือนกัน แต่ติดปัญหาคือ ช่วงรอบแรกของ เอเชียนเกมส์ นั้น ไม่ตรงฟีฟ่าเดย์ ถ้าเรียกนักเตะต่างประเทศต้องมีปัญหาเรื่องเวลาแน่นอน รวมทั้งนักเตะไทยลีกก็เช่นกัน เพราะลีกก็เปิดแล้ว ส่วนตัวแล้วอยากได้ จู๊ด กับ เอราวัณ ด้วยความสามารถที่เขามีนั้นดีอยู่แล้ว แต่ก็ติดเงื่อนไขตรงนี้ด้วย.