ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวยกพลบุกไปเยือน บอร์นมัธ โดยหากชนะเกมนี้ “ผีแดง” จะทำแต้มบี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี ทีมอันดับ 2 เหลือแค่ 4 คะแนนเท่านั้น

ครึ่งแรกทั้ง 2 ทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอจะพังประตูกันได้จึงยังเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 61 แมนฯ ยูไนเต็ด พังประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากจุดโทษของ บรูโน แฟร์นันด์ส ทว่าดีใจได้ไม่นาน บอร์นมัธ ก็ตามตีเสมอเป็น 1-1 จากฝีเท้าของ ไรอัน คริสตี ที่แปเสียบโคนเสาเข้าไปอย่างเด็ดขาดในนาทีที่ 68

จากนั้นนาทีที่ 71 แมนฯ ยูไนเต็ด แซงขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 จากการโหม่งเข้าประตูตัวเองของ เจมส์ ฮิลล์ เซนเตอร์แบ๊กจอมทุ่มไกลของ บอร์นมัธ

กระทั่งนาทีที่ 78 แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเหลือผู้เล่นแค่ 10 เมื่อ แฮร์รี แม็กไกวร์ โดนใบแดงจากการไปดึง เอวานิลซอน ในเขตโทษ และก็เป็น จูเนียร์ กรูปี ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไปเป็นประตูตีเสมอ 2-2 ให้เจ้าถิ่นในนาทีที่ 81

ช่วงเวลาที่เหลือ บอร์นมัธ บุกแหลก แต่สุดท้ายก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จบเกม แมนฯ ยูไนเต็ด บุกเสมอ บอร์นมัธ 2-2 มี 55 คะแนนจาก 31 นัดอยู่ที่ 3 ส่วน “เดอะ เชอร์รีส์” มี 42 คะแนนอยู่ที่ 10

ผลบุนเดสลีกา เยอรมนี ไลป์ซิก ชนะ ฮอฟเฟนไฮม์ 5-0

ผลลา ลีกา สเปน บียาร์รีล ชนะ โซเซียดัด 3-1.

ภาพ AFP