วันที่ 24 มี.ค. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 32.64-32.66 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงเช้าวันนี้ (08.50 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดในประเทศวานนี้ที่ 33.00 บาทต่อดอลลาร์

เงินบาทปรับตัวอย่างผันผวน โดยหลังจากแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 10 เดือนที่ 33.06 บาทต่อดอลลาร์ เมื่อวานนี้ ก็พลิกแข็งค่าไปใกล้ ๆ ระดับ 32.10 บาทต่อดอลลาร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา และยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในด้านที่แข็งค่ากว่าแนว 33.00 บาทต่อดอลลาร์

ในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ เงินดอลลาร์ยังมีกรอบการฟื้นตัวที่จำกัด หลังจากเผชิญแรงขายเมื่อคืนที่ผ่านมาจากความหวังว่า สถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางอาจสามารถยุติได้เร็ว หลัง ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่า มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอิหร่าน และจะชะลอการโจมตีโรงไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของอิหร่านออกไปก่อน

อย่างไรก็ดี อิหร่านออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวในเวลาต่อมา ทำให้สถานการณ์ยังคงมีความไม่แน่นอนสูง และมีความเป็นไปได้ว่า เงินบาทอาจกลับไปอ่อนค่าลงได้อีกในระหว่างวัน

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 32.30-32.80 บาทต่อดอลลาร์ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ตัวเลขการส่งออกเดือน ก.พ. ของไทย สถานการณ์ในตะวันออกกลาง ทิศทางราคาน้ำมันและทองคำในตลาดโลก และฟันด์โฟลว์ของต่างชาติ รวมถึงตัวเลข PMI เบื้องต้นสำหรับเดือน มี.ค. ของสหรัฐ ยุโรป และอังกฤษ