เมื่อวันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสุดฟีเวอร์ที่บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช ซึ่งกลายเป็นจุดนัดพบของสายสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ในกิจกรรม “แอโรบิกฟีลสวนลุม” โดยมีประชาชนชาวนครราชสีมาและนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยแห่เข้าร่วมกิจกรรมจนเต็มพื้นที่บริเวณสะพานเดินเพลินและลานหน้าห้างสรรพสินค้า ปรากฏการณ์ดังกล่าวส่งผลให้พื้นที่โดยรอบดูแน่นขนัดตาด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมนับพันคนที่มาพร้อมใจกันออกกำลังกายในบรรยากาศสุดคึกคัก

โดยกิจกรรมในครั้งนี้มาในรูปแบบคลาสเต้น AEROBIC MIX DANCE ที่เน้นจังหวะดนตรีที่สนุกสนานและเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ภายใต้ธีมการแต่งกายแบบ Colorful ที่เน้นสีสันความสดใสจัดจ้าน โดยทางศูนย์การค้าเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเต้นมาก่อน ทำให้มีทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรักสุขภาพ และกลุ่มวัยรุ่นพากันมาร่วมแดนซ์เพื่อปลดปล่อยพลังกันอย่างเต็มที่ตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม สำหรับไฮไลต์สำคัญที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมคือการนำทีมโดย “ครูเควิน” จาก Fitness Lifestyle ที่มารับหน้าที่เป็นผู้นำเต้นและสร้างสีสันตลอดทั้งคลาส ปลุกเร้าอารมณ์ความสนุกให้เหมือนกับการได้ไปออกกำลังกายรับลมเย็นใจกลางกรุงเทพฯ อย่างสวนลุมพินี แต่ยกบรรยากาศเหล่านั้นมาไว้ใกล้บ้านคนโคราชมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช เตรียมเปิดพื้นที่ให้สายสุขภาพได้มาปล่อยพลังกันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 18.00-19.00 น. ที่บริเวณสะพานเดินเพลินและลานหน้าห้างฯ เพื่อสร้างชุมชนคนรักสุขภาพที่เข้มแข็งและเพิ่มสีสันความสดใสให้กับชาวโคราชสืบต่อไป ถือเป็นความสำเร็จในการจัดกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับคนในชุมชนแล้ว ยังสามารถสร้างรอยยิ้มและกระแสความนิยมจนกลายเป็นภาพจำบทใหม่ของเมืองย่าโมที่ปลุกพลังความสดใสได้เป็นอย่างดี โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


