จากเหตุการณ์ที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีอาการป่วยก่อนเกมพรีเมียร์ลีก นัดแดงเดือดที่ “ผีแดง” เปิดบ้านเชือด ลิเวอร์พูล คู่ปรับตลอดกาล สุดมัน 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จนสร้างความกังวลใจให้กับสาวก เรด อาร์มี ทั่วทุกมุมโลกนั้น

ล่าสุด “ดิ แอธเลติก” สื่อเจ้าดัง รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ว่า เซอร์ อเล็กซ์ วัย 84 ปี อาการปลอดภัยแล้ว และได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านเรียบร้อย

นอกจากนี้ แหล่งข่าวคนเดิม ยังยืนยันด้วยว่า การนำตัว “เฟอร์กี” ซึ่งเดินทางไปถึง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เพื่อชมเกมระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล เรียบร้อยแล้วนั้น ส่งโรงพยาบาลเป็นเพียงมาตรการป้องกันไว้ก่อน และไม่ใช่เหตุการณ์ฉุกเฉินทางการแพทย์แต่อย่างใด

ด้าน ไมเคิล คาร์ริค ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ข่าวการล้มป่วยของ เซอร์ อเล็กซ์ สร้างความกังวลให้กับตัวเขาไม่น้อย และหวังว่า ชัยชนะเหนือ ลิเวอร์พูล จะช่วยให้เจ้านายสุดที่รักมีขวัญกำลังใจดีขึ้น

คาร์ริค กล่าวว่า “ผมยังไม่ได้รับการอัพเดตอะไรเลย ดังนั้นผมจึงไม่รู้ว่า อาการล่าสุดของเขาเป็นอย่างไร ผมรู้เรื่องนี้ก่อนเกม ทั้งหมดที่ผมพูดได้ก็คือขอให้เขาโชคดี ข่าวนี้มันกระทบกระเทือนจิตใจผมมาก ผมหวังว่า เขาจะไม่เป็นอะไร ผมแค่ยังไม่รู้ข่าวล่าสุด แต่เราหวังว่า เขาจะปลอดภัย และแข็งแรง เราขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี”.

ภาพ REUTERS