ศึกลา ลีกา สเปน นัดปิดฤดูกาล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บียาร์รีล โชว์ฟอร์มสุดยอด หลังเปิดบ้านไล่ถล่ม แอตเลติโก มาดริด หมดสภาพ 5-1 คว้าอันดับ 3 ไปครองพร้อมตั๋วลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า
เกมนี้ บียาร์รีล ออกตัวแรง เมื่อขึ้นนำไปก่อน 3-0 จากจุดโทษของ ดานี ปาเรโฆ ในนาทีที่ 30, อโยเซ เปเรซ นาทีที่ 34 และ จอร์จส์ มิเคาตัดเซ ในนาทีที่ 40

จากนั้นนาทีที่ 43 แอตฯ มาดริด จึงตีไข่แตกไล่ขึ้นมาเป็น 1-3 ได้จาก มาร์ก ปูบิลล์ ก่อนที่เจ้าถิ่นจะบวกเพิ่มอีก 2 เม็ดจาก ปาป เกย์ ในนาทีที่ 45 และ อโยเซ เปเรซ นาทีที่ 54 คว้าชัยไปด้วยสกอร์มโหฬาร 5-1
จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ “เรือดำน้ำเหลือง” มี 72 คะแนนจาก 38 นัดคว้าอันดับ 3 ไปครอง ส่วน “ตราหมี” มี 69 คะแนนรั้งอันดับ 4 และได้ตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าเช่นกัน
สรุปทีมที่ได้ไป แชมเปี้ยนส์ ลีก: อันดับ 1. บาร์เซโลนา, 2 รีล มาดริด, 3. บียาร์รีล, 4. แอตฯ มาดริด และ 5. รีล เบติส, ยูโรปา ลีก: อันดับ 6. เซลตา บีโก, 10. รีล โซเซียดัด (แชมป์โกปา เดล เรย์), คอนเฟอเรนซ์ ลีก: อันดับ 7 เกตาเฟ และ 3 ทีมตกชั้น: อันดับ 18 มายอร์กา, 19. จีโรนา และ 20. รีล โอเบียโด.
ภาพ REUTERS



