เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย สวมใส่ชุดลายพราง พร้อมใส่ไฟฉายแบบครอบศีรษะ เดินมาประชิดรั้วหน้าบ้าน จากนั้นได้หยิบเอาชุดชั้นในที่เจ้าของบ้านได้ตากไว้ที่ราวผ้าหน้าบ้านหลบหนีไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบกับนางเอ ผู้เสียหาย นำภาพจากกล้องวงจรปิดมามอบให้และพาดูจุดที่คนร้ายก่อเหตุ

นางเอ เล่าว่า ตนได้ซักผ้าและนำไปแขวนตากไว้ที่ราวตากผ้าหน้าบ้าน จนกระทั่งในช่วงเช้า จะหยิบชุดชั้นในมาใส่ กลับพบว่าชุดชั้นในที่ตากไว้หายไปเกือบหมด จนกระทั่งได้มาเปิดกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายได้เข้ามาขโมยไป ซึ่งมีการแต่งกายชุดพรางปกปิดใบหน้า ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ได้รับทราบก่อนที่จะไปแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

ขณะที่ น.ส.บี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ตกใจเพราะเพิ่งเคยมีคนร้ายก่อเหตุขโมยชุดชั้นใน ซึ่งหมู่บ้านยังไม่เคยมีเหตุแบบนี้มาก่อน จนรู้สึกผวาทำให้ผ้าที่ตากในแต่ละวันเมื่อตากเสร็จ จะรีบนำเข้าไปเก็บไว้ภายในบ้าน เพราะกลัวคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำสอง และอยากให้มีตำรวจสายตรวจ ได้เข้ามาตรวจในช่วงกลางคืนด้วย เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน เพราะนอกจากจะมีโจรโรคจิตขโมยชุดชั้นในสตรีแล้ว ยังมีคนร้ายที่มาลักเล็กขโมยน้อยในชุมชนอยู่เป็นประจำ และอยากให้ตำรวจได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.