คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือทีมชาติบราซิล ยืนยัน เนย์มาร์ กองหน้าเชิงสูงจอง ซานโตส จะหมดสิทธิลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบแรก กลุ่ม C นัดที่ ขุนพลแซมบ้า จะพบกับ โมร็อกโก ในวันเสาร์ที่ 13 มิ. ย. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ เวลา 05.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทยแน่นอนแล้ว
เนย์มาร์ บาดเจ็บน่อง และยังไม่สามารถกลับมาลงซ้อมอย่างเต็มรูปแบบได้เลย แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวออกมาว่า กองหน้าวัย 34 ปี มีลุ้นฟิตทันลงบู๊ในเกมประเดิมสนามกับ โมร็อกโก ก็ตาม
กระทั่งล่าสุด อันเชล็อตติ จึงออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า เนย์มาร์ จะไม่ได้ลงเล่นกับ โมร็อกโก แต่จะกลับมาซ้อมได้ในสัปดาห์หน้า และยังต้องลุ้นว่า จะฟิตทันเกมที่ 2 กับ เฮติ ในวันที่ 20 มิ.ย.หรือไม่
อันเชล็อตติ กล่าวว่า “เนย์มาร์ ทำงานหนักมากเพื่อให้ฟื้นตัวได้โดยเร็วที่สุด เราคาดว่า เขาจะหายดี และกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ในสัปดาห์หน้า”
“เมื่อเราเรียก เนย์มาร์ มันไม่ใช่แค่เพราะความสามารถด้านเทคนิคที่ไม่มีใครกล้าตั้งคำถามเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะประสบการณ์ของเขา และการที่เขาสามารถเป็นตัวอย่างให้กับนักเตะรุ่นร้องได้ด้วย”.
ภาพ REUTERS



