ส่งกำลังใจกันอย่างล้นหลามให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังรุ่นใหญ่ “ไก่ – จันทน์จวง ดวงจันทร์” น้องสาวแท้ๆ ของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้ออกมาโพสต์ภาพขณะนอนแอดมิตรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังจากเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวอย่างรุนแรงและมีไข้สูงลิ่วเกือบ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งหลังจากทีมแพทย์ได้ทำการตรวจเช็กอย่างละเอียด ก็พบว่าเธอได้รับเชื้อโควิด-19 (COVID-19) เข้าให้แล้ว
ล่าสุด “ไก่ จันทน์จวง” ได้ออกมาโพสต์ข้อความอัปเดตอาการล่าสุดของเธอจากเตียงผู้ป่วยเอาไว้ว่า
“ไม่ได้หายไปไหน อยู่โรงพยาบาล ไข้ขึ้นสูงเกือบ 40 ตรวจแล้วเป็นโควิด ตอนนี้อาการไข้ลดลง แต่ยังไอ และมีน้ำมูก เอ็กซเรย์ปอดแล้วไม่มีอะไร เลือดดีไม่มีปัญหาต้องรอดูคืนนี้ว่าไข้จะขึ้นอีกไหม ดูแลสุขภาพกันด้วยนะ เรามันเป็นคนภูมิตก อะไรก็ติดง่าย ไม่ใช่เวรกรรมอะไร”

แม้ว่าในตอนนี้สัญญาณชีพและผลเอกซเรย์ปอดจะยังอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย ไม่มีอะไรน่ากังวล แต่ทางแพทย์ยังคงต้องเฝ้าระวังและติดตามอาการเรื่องไข้กลับอย่างใกล้ชิด งานนี้ทำเอาเพื่อนพ้องพี่น้องในวงการและแฟนเพลงเข้ามาคอมเมนต์แสดงความห่วงใยกันมากมาย และขอกลับมาแข็งแรงพร้อมจับไมค์ร้องเพลงให้แฟนๆ ฟังได้ในเร็ววัน



ขอบคุณภาพจาก:จันทน์จวง ดวงจันทร์



