คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือทีมบราซิล ยืนยันว่า เนย์มาร์ กองหน้าวัย 34 ปี น่าจะพร้อมลงสนามได้ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะเจอกับกับสกอตแลนด์ ในวันพุธที่ 24 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น
อันเชล็อตติ กล่าวถึง เนย์มาร์ ที่กำลังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อน่อง โดยลงเล่นนัดสุดท้ายให้กับซานโตส เมื่อ 17 พ.ค. ระบุว่า “เนย์มาร์ จะซ้อมเดี่ยวในวันพรุ่งนี้ และในวันจันทร์จะฝึกซ้อมกับทีม เขาจะพร้อมลงเล่นในเกมกับสกอตแลนด์”
ขณะเดียวกัน อันเชล็อตติ ไม่รับประกันว่า มาเตอุส กุนยา จะลงเล่นเป็นกองหน้าตัวกลางต่อไป แม้ทำ 2 ประตูในครึ่งแรก ตอบว่า “ก็อาจจะ ผมคิดว่าตำแหน่งของมาเตอุสเป็นตำแหน่งที่ดีในการสร้างปัญหาให้กับแนวรับ และเขาจ่ายบอลได้ดีมาก ผมไม่อยากให้มีรูปแบบการเล่นที่ชัดเจน บางทีเราอาจจะเปลี่ยนในนัดต่อไป”
อดีตกุนซือรีล มาดริด ยังเผยถึงนัดหน้าว่า “เราคำนึงถึงการเล่นให้ดีและพัฒนาขึ้น ถ้าเราสามารถเป็นแชมป์กลุ่มได้ นั่นจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอนาคต ดังนั้นเราจึงต้องการเตรียมตัวให้ดี สกอตแลนด์มีจุดเด่นของตัวเอง พวกเขาสามารถสร้างปัญหาให้เราได้ พวกเขาสร้างปัญหาให้โมร็อกโกในวันนี้ ดังนั้นเราต้องมุ่งเน้นไปที่การแข่งขัน เยือกเย็นและทำให้ตัวเองดีขึ้น”



