ยังคงเป็นเรื่องราวที่ทั่วทั้งโลกออนไลน์ต่างพากันให้ความสนใจอย่างมากมาย สำหรับกรณีโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ณ ร้านเหล้าชื่อดัง “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” ที่คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมากและสร้างความโศกเศร้าไปทั่วทั้งประเทศ โดยเหตุการณ์วินาศภัยในครั้งนี้ได้ส่งแรงกระเพื่อมความสะเทือนใจมาถึงคนในวงการบันเทิง โดยเฉพาะกลุ่มนักร้อง นักดนตรี และคนกลางคืนอย่างมาก เนื่องจากมีรายงานข่าวว่ามีเพื่อนร่วมอาชีพต้องมาสังเวยชีวิตในกองเพลิงครั้งนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด “กิต” นักร้องนำวง Three Man Down ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงเพื่อสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น โดยระบุข้อความว่า “อยากขอเป็น 1 เสียงสำหรับในส่วนของคนที่ทำงานในสถานที่แบบนี้ครับ ทุกวันนี้สถานบันเทิง หรือ เฟสติวัล มันอันตรายครับ เป็นสิ่งที่นักดนตรี หรือ คนทำงานในนั้น พยายามสื่อสารมาตลอด แต่มันไม่เป็นผลครับ พูดไปก็โดนดราม่า ทัวร์ลง หาว่าเรื่องมากบ้าง ไม่มีสปิริตบ้าง จริงๆมีอีกเยอะเลยครับ

- ทางหนีไฟไม่มี
- ไฟรั่วบนเวที
- เรื่องอากาศถ่ายเท ไม่สะดวก
- โครงสร้างเวที ที่ไม่ปลอดภัย (พี่เจ๋งโดนมาแล้ว)
- อาวุธ และ ความปลอดภัย (พี่เอ๊ะ จิรากร ก็โดนมาแล้ว)
- ความปลอดภัยของ Effect (พลุ, ควัน, ใดๆ) (ผมโดนจนชินแล้ว)
- ไหนจะตำแหน่งของครัว และระบายอากาศของครัวอีก
- ตอนฝนตก/งานสงกรานต์ บอกไม่ฉีดๆ ขึ้นมา ก็ฉีด หยุดโชว์ก็โดนว่า โดนดุ
พยายามสื่อสารมาตลอดครับ ขอแสดงความเสียใจกับเรื่องนี้จากใจจริงครับ และหวังว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้ครับ ขอร้องเถอะครับ จากใจจริงๆ ใส่ใจความปลอดภัยมากกว่านี้กันเถอะครับ ทั้งเจ้าของ ทั้งผู้จัด หากมีข้อติเตียน หรือสิ่งใด เปิดใจฟังก่อนจะหาว่าพวกเราเรื่องมากเถอะครับ”

พร้อมกับระบุเพิ่มเติมในคอมเมนต์อีกว่า “ไม่ต้องมาเข้าใจxxxก็ได้ ในข่าวที่ผมโวยวายเรื่องพลุ กับ เรื่องเวทีเปียก ฝนตก แต่อยากให้ลองดูในวันที่มาโวยวายบอกว่าพวกนักดนตรีที่ไม่เล่นแม่xไม่เฟี้ยว เหมือนวงนั้นวงนี้ ไม่สปิริต

พวกผมไม่ได้เล่นไม่ได้ครับ แต่ถ้าพวกผมเพิกเฉย มันจะมีปัญหาตามมาครับ พวกผมแค่อยากจะเริ่มเปลี่ยนแปลงแค่นั้น มันอาจจะไม่ได้เปลี่ยนที่ยุคพวกผมก็ได้ แต่อยากให้น้องๆ ที่ตามมา ไม่ต้องมา ไฟช็อต บนเวที หรือ ตกเวที หรือ ไฟไหม้ อีกแล้ว”


ขอบคุณภาพประกอบ : Krit Jeerapattananuwong



