แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สร้างเซอร์ไพรส์ เมื่อใกล้จะคว้าตัว ยูริ ตีเลอมันส์ มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียมของ แอสตัน วิลลา มาเสริมทัพได้เต็มที ทั้งที่แทบไม่เคยตกเป็นข่าวกับ กองกลางวัย 29 ปี เลยตลอดทั้งซัมเมอร์นี้
เดวิด ออร์นสตีน เหยี่ยวข่าวคนดังของ “ดิ แอธเลติก” รายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวน 35 ล้านปอนด์ (ราว 1,540 ล้านบาท) เพื่อคว้า ตีเลอมันส์ มาค้าแข้งยังถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และทำให้ วิลลา ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องยอมปล่อย ห้องเครื่องตัวเก่ง ไปให้กับ “ผีแดง” ทั้งที่ยังเหลือสัญญาอีกถึง 2 ปี

ทั้งนี้นอกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว ยังมีอีกหลายสโมสรที่อยากได้ ตีเลอมันส์ ซึ่งย้ายจาก เลสเตอร์ ซิตี มาอยู่กับ วิลลา แบบไม่มีค่าตัวตั้งแต่ปี 2023 นั้น ไปร่วมทัพเช่นกัน และ “สิงห์ผงาด” เองก็ไม่มีแผนจะปล่อยตัวเขาออกจากทีมด้วย
อย่างไรก็ตาม มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียม ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพา วิลลา คว้าแชมป์ ยูโรปา ลีก และคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 2025/26 ต้องการย้ายเข้าสู่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และน่าจะกลายเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อมองจากคุณภาพฝีเท้า ประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก และค่าตัวที่ถูกเหมือนได้เปล่าอย่างนี้.
ภาพ REUTERS



