เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู พล.ต.ต.ไกรสมุทร ทาโบราณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้นำข้าราชการตำรวจและภาคีเครือข่าย ร่วมประกอบพิธีปฏิญาณตนบวชใจ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 74 พรรษา ผนึกกำลังร่วมกับ สสส.,สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู ขับเคลื่อนกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ “งดเหล้าเข้าพรรษา ประจำปี 2569” ภายใต้แนวคิด “90 วันเก็บแต้มสุขภาพดี สิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้น”

โดยให้ข้าราชการตำรวจจาก 7 สถานี นำร่องเป็น โรงพักต้นแบบและนายตำรวจต้นแบบ ร่วมงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอดพรรษา และทันสมัยด้วยการลงนามปฏิญาณตนบวชใจ ผ่านระบบสแกน QR Code สร้างแรงจูงใจด้วยการเตรียมมอบเกียรติบัตร และเข็มเชิดชูเกียรติ “คนหัวใจหิน” และ “คนหัวใจเพชร”

สำหรับผู้ที่ทำสำเร็จครบ 90 วัน และผู้ที่ตั้งใจเลิกตลอดชีวิต การงดเหล้าไม่เพียงแต่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพกายและใจ แต่ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ลดอุบัติเหตุ และลดความรุนแรงในครอบครัว ที่สำคัญยังเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเป็น แบบอย่างที่ดีให้กับพี่น้องประชาชนชาวหนองบัวลำภูอีกด้วย มาร่วมเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชวนคนที่คุณรักมาร่วมเริ่มต้นสิ่งดีๆในช่วงเข้าพรรษานี้ไปด้วยกัน



