เมื่อเวลา 15.51 น. วันที่ 25 ก.ค. 2569 ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายจนมีผู้เสียชีวิต ภายในร้าน “น้องนุ้ยซาลาเปาทับหลี” ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้น หมู่ 14 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่สายตรวจ พนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.ท่าแซะ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่าง นางนารี จุลคล้ำ อายุ 48 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถติดตามควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ในเวลาไม่นานหลังเกิดเหตุ พร้อมตรวจยึดอาวุธมีด ความยาวประมาณ 8 นิ้ว ซึ่งเชื่อว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ โดยผู้ถูกควบคุมตัวคือ นายสุทิน รักเกื้อ อายุ 38 ปี ชาว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุทิน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้มีปากเสียงและต่อว่าตนอย่างรุนแรงที่บ้าน ทำให้เกิดความไม่พอใจ ก่อนเดินทางไปยังร้านซาลาเปาซึ่งผู้เสียชีวิตอยู่ จากนั้นใช้อาวุธมีดทำร้ายจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ย้ำว่า คำให้การของผู้ถูกควบคุมตัวยังเป็นเพียงข้อมูลในชั้นสอบสวน ต้องตรวจสอบประกอบกับพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงคำให้การของพยานบุคคล เพื่อหาข้อเท็จจริงและแรงจูงใจที่แท้จริงของคดี

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดชุมพร ได้เข้าตรวจสอบภายในร้านอย่างละเอียด ทั้งคราบเลือด ร่องรอยการต่อสู้ และวัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปประกอบการสืบสวน ขณะที่พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อมและรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้าน น.ส.รณุกา เกษรหอม อายุ 18 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เป็นคนแรกที่มาพบแม่หลังเกิดเหตุ โดยที่ผ่านมาแม่ไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนทำมาหากิน ขายของเสร็จก็กลับบ้านพักผ่อน ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือมีเรื่องกับใคร จึงไม่ทราบว่าสาเหตุใดจึงเกิดเหตุรุนแรงขึ้นกับแม่ในครั้งนี้

ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.