สองไอดอลเคป็อปชื่อดังระดับโลก “ทิฟฟานี่ ยัง” (Tiffany Young) จากวง Girls’ Generation และ “แบมแบม” (BamBam) จากวง GOT7 ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการเซอร์ไววัลแข่งขันอีคอมเมิร์ซระดับโลก “X The League” ทางช่อง ENA พร้อมสวมบทบาทพิธีกรคู่หู ดำเนินรายการแข่งขันไลฟ์คอมเมิร์ซสุดยิ่งใหญ่ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 700 ล้านวอน)

โดยภายในงานแถลงข่าว “ทิฟฟานี่” เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจรับหน้าที่พิธีกรในรายการนี้ว่า เธอมีความสนใจใน K-Original Content และเทรนด์ยุคใหม่ที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ผ่าน SNS ของตัวเองได้ เมื่อถูกถามถึงบรรยากาศการถ่ายทำ ทิฟฟานี่ยืนยันถึงความอลังการของโปรดักชันว่า “ตั้งแต่การถ่ายทำครั้งแรก สเกลรายการใหญ่อลังการมาก ทั้งทีมงาน การจัดการ และการดำเนินงานในแต่ละภารกิจ ทำเอาเรามองดูด้วยความทึ่ง”

นอกจากนี้ เธอยังเอ่ยชมแบมแบม พิธีกรคู่หูว่า แม้เคยร่วมงานและทำหน้าที่พิธีกรงานประกาศรางวัลด้วยกันมาก่อน แต่ในครั้งนี้แบมแบมดูมีความเป็นผู้ใหญ่ สุขุม และนิ่งขึ้นมาก จนกลายเป็นพาร์ตเนอร์ที่พึ่งพาได้อย่างดีเยี่ยม “ฉันกับแบมแบมเคยทำงานร่วมกัน และเคยเป็น MC งานประกาศรางวัลด้วยกันมาก่อน ตอนนั้นแบมแบมก็ทำได้ยอดเยี่ยมมากแล้ว แต่มาครั้งนี้ดูมีการจัดระเบียบที่เป็นระบบขึ้น มีความหนักแน่นขึ้น และนิ่ง ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัดในเวลาที่ไม่ได้เจอกัน เลยรู้สึกว่าเขาเป็นพาร์ตเนอร์ที่พึ่งพาและพึ่งพาได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ”

ทางด้าน “แบมแบม” ได้เปิดใจถึงการกลับมารับหน้าที่ MC รายการทีวีในเกาหลีหลังจากลุยงานต่างประเทศมานาน โดยกล่าวว่า “จริงๆ แล้วผมทำหน้าที่ MC รายการเพลงมานานตั้งแต่ก่อนทำรายการวาไรตี้ สมัยนั้นผมยังเด็กและขาดประสบการณ์ ดังนั้นจึงรู้สึกว่ามันค่อนข้างยาก แม้ปกติจะชอบรายการที่ไม่มีบทมากกว่า แต่ครั้งนี้อยากจะแสดงให้เห็นถึงทักษะการเป็น MC ที่เติบโตขึ้น ทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษ ในวัยที่กำลังจะเข้าสู่เลข 3 โดยอาศัยประสบการณ์ที่สะสมมา”

นอกจากนี้ แบมแบมยังเล่าถึงบทบาทเบื้องหลังในการดูแลผู้เข้าร่วมแข่งขัน โดยเฉพาะทีมจากประเทศไทยว่า แม้ตนเองจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายออนไลน์และยังต้องเรียนรู้อีกมาก แต่ตนได้เข้ามาช่วยดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจของผู้แข่งขันต่างชาติที่ต้องเดินทางมาถ่ายทำในเกาหลีท่ามกลางความกดดัน และเมื่อให้จำกัดความเสน่ห์ของรายการ แบมแบมได้พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า “รายการนี้แอบโหดและจริงจังมาก แต่มันมีทั้งความสนุกและเรื่องราวให้ได้เรียนรู้เยอะมากครับ”

อย่างไรก็ตาม ความพิเศษของคู่พิธีกรในรายการนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การดำเนินรายการเท่านั้น เนื่องจากผู้เข้าร่วมแข่งขันมาจาก 9 ประเทศทั่วโลก ทีมงานจึงเผยว่า ทิฟฟานี่และแบมแบมได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยวอล์กอินแปลภาษาอังกฤษและภาษาไทยแบบเรียลไทม์ในกองถ่าย ร่วมกับทีมล่ามกว่า 50 คน ทำให้การถ่ายทำดำเนินไปอย่างราบรื่น

สำหรับรายการ “X The League” มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม เวลา 19:50 น. (ตามเวลาประเทศเกาหลีใต้) ทางช่อง ENA

ขอบคุณภาพ : iMBC연예