“สิงห์สำอาง” เชลซี ขีดเส้นตายให้เวลา “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี และทีมอื่นๆ ว่าให้เวลาถึงแค่ 5 โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ที่ 14 ส.ค. นี้ เพื่อยื่นข้อเสนอ 120 ล้านปอนด์ หรือมากกว่า หากต้องการซื้อ เอ็นโซ เฟอร์นันเดซ มิดฟิลด์ทีมชาติอาร์เจนตินา
ดาวเตะวัย 25 ปี พูดถึงความเป็นไปได้ในการย้ายไป รีล มาดริด ตั้งแต่เดือน มี.ค. ซึ่งช่วงเวลานั้น ฮาเวียร์ ปาสโตเร เอเย่นต์ส่วนตัวชี้ว่า เอ็นโซ ได้รับค่าจ้างต่ำเกินไป และต้องการย้ายทีมหลังจากฤดูกาลที่ยากลำบาก ซึ่งเชลซีจบอันดับที่ 10 ในพรีเมียร์ลีก
ต่อมา รีล มาดริด ยืนยันว่าไม่คิดจะซื้อ เอ็นโซ ทำให้เหลือเพียง แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่เป็นผู้สนใจเพียงรายเดียว ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าซิตีจะเต็มใจจ่ายค่าตัวดังกล่าวหรือไม่ เนื่องจากทีมยังสนใจ อายูบ บูอัดดี มิดฟิลด์ชาวโมร็อกโกของลีลล์อีกด้วย
เชลซี ยืนกรานราคา 120 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเป็นการทำกำไรจากที่ซื้อมาจากเบนฟิกาในราคา 107 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2023 โดยการขีดเส้นตายก็เพื่อความชัดเจนก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดฉากขึ้น



