มีดราม่าในโลกออนไลน์ที่แฟนๆ สนใจและมองว่าไม่โอเคเลย ที่เกรียนทำแบบนี้ที่ไปวิจารณ์รูปลักษณ์ของคนอื่น หลังมีผู้ใช้บัญชีรายหนึ่งมีการกล่าวโดยแนบไอจีของหนุ่มหล่อ เต-ตะวัน วิหครัตน์ แล้ววิจารณ์ถึงหนุ่มเตสุดแรงว่า “งง ดาราสมัยนี้ ใครวะ คนบ่เปิดทีวีแบบเรา วันที่ไปว่ายน้ำเจอผู้ชายคนนึง ใช้ pixel 6 เราอ่ะมองแต่มือถือเขา เพราะอยากได้รุ่นนี้ แต่เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่า นี่ดารา นี่ก็บ่นว่า ดาราไร ไม่เห็นจะหล่อเลย (ขออภัยเอฟตี) แล้วคนอะไร นี่สระว่ายน้ำ คือคนใส่ชุดว่ายน้ำเดินไปเดินมา เขาคือคนใส่เสื้อผ้า full cover เดินผ่านไปมา ซึ่งเราไม่ชอบอ่ะ 555555+ วันนี้เพื่อนำเอาไอจีน้องเขาให้ดู ก็ยังงงอยู่ 4 ล้านฟอล ทำไมเราไม่เคยดูงานเขาเลยอ่ะ สระว่ายน้ำน่าจะธุรกิจบ้านน้อง จบ”

งานนี้หลังจากมีการวิจารณ์ไป ก็มีการแคปข้อความดังกล่าวและมาต่อว่าการบูลลี่และวิจารณ์คนอื่นแบบนี้ ซึ่งมีดาราหลายคนออกมาปกป้องหนุ่มเต รวมถึงแฟนๆ ก็พากันต่อว่าเกรียนที่คอมเมนต์ไม่มีมารยาทแบบนี้ด้วย โดยหนุ่มเตเองก็ได้มีการตอบกลับเรื่องนี้และเล่าว่า

“คนเราไม่ต้องรู้จักทุกคนบนโลกหรอกครับ เดี๋ยวนี้โลกมันกว้างมาก ใจคนก็ควรที่จะกว้างตาม เราเอาเวลาไปรู้จักเฉพาะสิ่งที่เราสนใจดีกว่า ยุคนี้มันมีสื่อหลายช่องทาง ไม่ได้บังคับดูฟรีทีวีเหมือนแต่ก่อน ซีรีส์รายการสารคดีก็ดูย้อนหลังกันได้ และที่สำคัญ แต่ละคนก็เลือกดูได้ในสิ่งที่ตัวเองอยากดูโดยไม่จำเป็นต้องเบียดเบียนกัน ผมก็เป็นแฟนคลับปลาวาฬตัวหนึ่งชื่อ Iceberg เขาก็ดังในหมู่คนที่สนใจเขา ซึ่งหลายๆ คนก็ไม่ได้รู้จัก และไม่จำเป็นต้องรู้จัก เพราะเขาไม่ได้สนใจสิ่งเดียวกับผม ฉะนั้นคำพูดถึงอะไรก็ตามว่าดังเหรอไม่เห็นจะรู้จัก ในสมัยนี้จึงเป็นวิธีการแสดงออกที่ค่อนข้างล้าหลังและอวดความเชยอยู่พอสมควร เพราะหลายๆ อย่างที่ผมไม่รู้ ถ้าอยากจะรู้ผมก็จะ google เอาง่ายนิดเดียวเพียงมีอินเทอร์เน็ต”

“ส่วนเรื่องการวิจารณ์รูปลักษณ์คนอื่นนี่คงไม่ต้องเสียเวลาพูดมากละครับ แต่ละคนเกิดมาไม่เหมือนกัน หน้าตาใครหน้าตามัน จะเป็นที่ถูกตาต้องใจใครก็เป็นเรื่องนานาจิตตัง แต่สิ่งที่ปัญญาชน 2022 ควรมีเหมือนกันคือการเคารพและให้เกียรติผู้อื่น และหมั่นตรวจตัวเองบ่อยๆ ก่อนที่จะเอ่ยปากวิจารณ์ใครครับ อ่อ อีกอย่างมันเป็นโซนบริเวณบ้านสวนที่เปิดให้คนทั้งเข้ามาว่ายน้ำแช่ออนเซ็น และมาดื่มออนเซ็น และมาดื่มกาแฟ ผมคงไม่ต้องนุ่งกางเกงว่ายน้ำแช่ออนเซ็น และมาดื่มกาแฟ ผมคงไม่ต้องนุ่งกางเกงว่ายน้ำตัวเดียวเพื่อขึ้นไปคาเฟ่ใช่ไหมครับ”

งานนี้เรียกว่าชาวเน็ตที่เห็นข้อความของหนุ่มเตก็พากันรีทวีตและให้กำลังใจบอกหนุ่มเตอย่าคิดมากจำนวนมาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม tawan_V