หลังจากที่มีการเปิดเผยว่า คาวาซากิ ฟรอนตาเล ยื่นข้อเสนอคว้าตัว “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย จาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ซึ่งค่าตัวทะลุเกิน 100 ล้านบาท และอาจพุ่งถึง 132 ล้านบาทนั้น

ฮิโรคัตสึ มิคามิ ผู้จัดการทั่วไปของ คอนซาโดเล กล่าวว่า ดีล ชนาธิป ตนได้รับข้อเสนอที่เหมือนว่าจะเป็นเงินจำนวนมากสุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับการย้ายทีมในญี่ปุ่น ตนคุยกับ ชนาธิป อีกครั้งในหลาย ๆ ด้าน รวมถึงเรื่องสัญญา และติดต่อเขาไปอีกครั้งในระหว่างที่กำลังเล่นให้ทีมชาติไทย ดูเหมือนว่า ชนาธิป จะได้ยินเรื่องสัญญาฉบับใหม่ด้วย และบอกว่า “ผมคิดว่า ผมสามารถทิ้งสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไว้ให้กับซัปโปโร” ซึ่งเป็นความพยายามครั้งสุดท้าย ที่เจ้าเจแสดงเจตนาชัดเจน

ผู้จัดการทั่วไปคอนซาโดเล กล่าวต่อไปว่า จากข้อเสนอที่ได้รับจากอีกฝ่ายและการยืนยันความตั้งใจกับตัวบุคคล ในที่สุดทั้ง 2 สโมสรก็ตกลงกันได้ และแจ้งให้อีกฝ่ายทราบแล้วว่าเป็นการตกลงกันระหว่างสโมสร ยอมรับว่าเป็นห่วงความรู้สึกของแฟนบอล, พาร์ทเนอร์ และอีกหลายคนที่คอยสนับสนุน ได้คิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นทั้งในระยะสั้น, ระยะกลาง และต้องการดำเนินการตามนโยบายด้านตลาดเอเชียของสโมสรต่อไป

“มันทำให้รู้สึกเงียบเหงาใจที่ต้องตัดสินใจแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนบอล แต่ด้านหนึ่ง คิดว่าโปรเจคท์ต่างๆ ที่สโมสรทำขึ้นนั้นได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลและความร่วมมือจากพันธมิตร ผมคิดว่าจากการประเมินแล้วถือเป็นโปรเจคท์ที่สำเร็จของสโมสร และความสำเร็จนั้นเกิดจากการสนับสนุนจากแฟนบอล, บริษัทพันธมิตร และจากการที่เราร่วมมือกัน” ฮิโรคัตสึ มิคามิ กล่าว