เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการท่องเที่ยววันเด็กแห่งชาติ ปี 2565 ที่ศูนย์เรียนรู้เชิงท่องเที่ยวด้านปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเรียนรู้เชิงท่องเที่ยวด้านปศุสัตว์ยอดฮิตของ จ.เพชรบุรี ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ พาบุตรหลานมาท่องเที่ยวพักผ่อนเรียนรู้เชิงด้านปศุสัตว์ เกือบ 100 ชนิด ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว

โดยเฉพาะวันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ ทางสวนสัตว์มาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ เปิดให้เด็กๆ เข้าชมสัตว์ป่า ฟรี พร้อมแจกของขวัญ ของเล่น ไอศกรีม ให้แก่เด็กฟรีทุกคน โดยนักท่องเที่ยวที่พาครอบครับและบุตรหลานมาจะได้ร่วมทำกิจกรรรมมากมาย อาทิ ป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด ชมสัตว์ป่าหายาก เรียนรู้ถึงสัตว์ป่าแต่ละชนิด สัมผัสความน่ารักของสัตว์ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

อาจารย์เกษมศีล วรรณธนะ ที่ปรึกษามาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ เปิดเผยว่า มาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ เปิดตอนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน เนื่องในวันนี้เป็นวันเสาร์พิเศษเป็นวันเด็กแห่งชาติ เปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรีทุกคน บนพื้นที่ 35 ไร่ เป็นพื้นที่โล่งไม่แออัด มีสัตว์ให้เด็กๆ ได้ชมเกือบ 100 ชนิด ให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวทุกท่านได้เที่ยวชมป้อนอาหาร มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และจุดบริการตรวจวัดอุณหภูมิ โดยนักท่องเที่ยวทุกท่านจะต้องสวมหน้ากากเข้าใช้บริการทุกคน เว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด หรือสายพันธุ์โอมิครอน ทั้งนี้ยังได้แจกของเล่น ไอศกรีม ให้แก่เด็กทุกคนที่มาเที่ยว เนื่องในวันเด็กแห่งชาติเพื่อเป็นของขวัญสำหรับเด็กในปีนี้




