เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสมาคมผู้ผลิตผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ได้แจ้งราคาแนะนำไข่ไก่คละอยู่ที่ฟองละ 3 บาท มีผลให้ราคาไข่ไก่ปรับราคาขึ้น 20 สตางค์ต่อฟอง หรือถ้าซื้อเป็นแผงจะมีราคาสูงขึ้น 6 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ (10 ม.ค.) เป็นต้นไป  ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เตรียมปรับราคาสินค้าเพิ่มขึ้นหลังก่อนหน้านี้ตรึงราคาขายจากเนื้อหมูและเนื้อไก่ที่ขึ้นมาก่อนหน้าแล้ว

นางสังเวียน ไม้แดง ผู้ประกอบการร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ราคาเนื้อหมูแพงถึงกิโลกรัมละ 240-250 บาท ตนเองก็ยังไม่ได้ปรับราคาอาหารเพิ่มขึ้น เนื่องจากเห็นใจลูกค้าว่าจะเดือดร้อน แต่หลังจากเนื้อหมูขึ้นราคาได้ไม่นานราคาเนื้อไก่ก็เริ่มปรับขึ้นราคาตาม กระทั่งในช่วงเช้าวันนี้ราคาไข่ไก่ก็มีการปรับราคาขึ้นอีก ทำให้ตนเองเตรียมปรับราคาอาหารเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากว่าครั้งนี้ตนเองจะตรึงราคาเดิมไว้ไม่ไหวเพราะต้องแบกรับภาระต้นทุนที่สูงมากเกินไป ซึ่งในอนาคตยังไม่รู้ว่าจะขายต่อได้หรือไม่ เนื่องจากขึ้นราคาสูงคนซื้อก็จะลดลงหากไม่ขึ้นราคาตนเองก็จะขาดทุน